Ba Tri nhân rộng mô hình trồng rau hữu cơ

12/07/2018 - 18:23

BDK - Ông Nguyễn Xuân Vinh - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri cho biết: “Thời gian gần đây, nhiều nông dân huyện tham gia dự án trồng rau hữu cơ do Tổ chức Seed to Table (Nhật Bản) tài trợ có ký hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp đạt hiệu quả khá cao”.

Người dân xã An Hòa Tây chăm sóc rau hữu cơ.

Người dân xã An Hòa Tây chăm sóc rau hữu cơ.

Hiện tại, dự án nông nghiệp hữu cơ có một tổ tham gia với diện tích 3.000m2 tại ấp An Phú 2, xã An Hòa Tây và được chứng nhận “Nhóm rau hữu cơ An Phú”. Ngoài ra, nhóm nông dân xã An Bình Tây cũng đang hoàn thiện quy trình để được chứng nhận rau hữu cơ. Trung bình một nông dân trồng 500m2 rau hữu cơ sẽ cung ứng cho doanh nghiệp khoảng 30 - 40kg/tuần và đem lại thu nhập khoảng 3 - 4 triệu đồng/tháng.

Toàn huyện hiện có khoảng 2.400ha diện tích đất trồng rau. Sắp tới, địa phương sẽ mở rộng diện tích trồng rau hữu cơ tại thị trấn Ba Tri, xã Vĩnh Hòa và Mỹ Chánh để tăng thu nhập cho nông dân. Ngoài sản xuất rau đạt tiêu chuẩn hữu cơ, nông dân huyện đang dần dần chuyển đổi từ phương thức truyền thống sang sản xuất sạch,
an toàn.

 Sau khi kết thúc dự án “Xây dựng khả năng ứng phó, phục hồi và thích nghi với rủi ro thảm họa và khí hậu cho phụ nữ và nam giới tại tỉnh” (Dự án RADCC) được tài trợ bởi Chính phủ New Zealand, các hộ dân tại xã An Hòa Tây vẫn tiếp tục theo đuổi việc sản xuất rau an toàn và ký hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp. Hiện tại, 16 hộ dân với diện tích 12.000m2 đất trồng rau theo hướng hữu cơ đều được doanh nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.

Tin, ảnh: Hoàng Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN