Đó là trường hợp của ông Trần Thế Vân, sinh năm 1954, sống lang thang trên địa bàn TP. Bến Tre.
Trường hợp của em Ngô Lê Thủy Tiên sinh năm 1993, ngụ tại ấp Phủ, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú bị suy thận mãn từ tháng 12-2015. Từ đó đến nay phải chạy thận nhân tạo định kỳ mỗi tuần 3 lần tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.
Chú ơi, sao mắt mẹ con cứ nhắm hoài vậy. Con đút cho mẹ ăn vô được miếng cháo loãng thì mẹ ói ra hết. Bệnh của mẹ con có trị hết không chú”. Đó là câu nói ngây thơ của cháu Nguyễn Thị Hồng Tươi (13 tuổi), con của chị Huỳnh Thanh Ngọc, một bệnh nhân đang ở nhờ nhà của ông Nguyễn Văn Lo, thuộc tổ nhân dân tự quản số 17, Ấp 3 (Phú Hòa), xã Phú Túc, huyện Châu Thành.
Từ nhỏ đã sớm mất cha, mẹ có gia đình khác, ông Bùi Văn Tùng sinh năm 1967 sống với bà nội tại xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành. Đến năm 12 tuổi, bà nội mất, ông Tùng chẳng còn chỗ nương tựa, phải sống tha hương, lưu lạc. Khoảng 4 năm gần đây, ông được thuê về Bến Tre giữ vườn, ngờ đâu bản thân lại mắc bệnh nặng, phải nằm một chỗ, không tiền, không người thân chăm sóc.
Đó là tiếng gọi trong sáng, vô tư của cháu Võ Trần Cẩm Tú (10 tuổi) ở ấp 2, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm. Bốn năm qua, chị Trần Thị Mỹ Lệ (mẹ của Tú) bị bệnh nặng và đã nhiều lần điều trị tại bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) nhưng vẫn chưa khỏi.