Ông Bùi Văn Tùng - cô thân lại mắc bệnh nặng!

10/11/2014 - 06:58
Bệnh nhân Tùng cần sớm được thay chỏm xương đùi - các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu rất lo ngại về sức khỏe của bệnh nhân Tùng. Ảnh: T.Thảo

 

Từ nhỏ đã sớm mất cha, mẹ có gia đình khác, ông Bùi Văn Tùng sinh năm 1967 sống với bà nội tại xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành. Đến năm 12 tuổi, bà nội mất, ông Tùng chẳng còn chỗ nương tựa, phải sống tha hương, lưu lạc. Khoảng 4 năm gần đây, ông được thuê về Bến Tre giữ vườn, ngờ đâu bản thân lại mắc bệnh nặng, phải nằm một chỗ, không tiền, không người thân chăm sóc.

 

 

Theo hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (BV NĐC), ông Bùi Văn Tùng nhập viện vào tháng 9-2014 trong tình trạng bệnh thận nặng, thể trạng suy kiệt. Bệnh nhân là người cơ nhỡ, cô thân, có hoàn cảnh nghèo khó. Bác sĩ Lê Minh Thể - Trưởng Khoa ngoại tổng quát BV NĐC cho biết: Bệnh nhân Bùi Văn Tùng bị thận ứ mủ do bể sỏi thận phải. Qua hai lần phẫu thuật, bệnh nhân đã trải qua cơn “thập tử nhất sinh”, do thể trạng suy kém, lại mắc bệnh nặng, Bệnh viện phải tích cực hồi sức, truyền tới 14 đơn vị máu mới cứu sống được ông. Chỉ tính riêng tiền thuốc đã lên đến 54 triệu đồng, tuy nhiên phần chi phí này Bệnh viện có thể hỗ trợ. Trong thời gian khoảng một tháng rưỡi nằm viện, các bác sĩ, y tá, người quét dọn vệ sinh và người xung quanh đã giúp đỡ, chăm sóc, cơm cháo cho ông.

Mới đây, khi sức khỏe dần hồi phục, chuẩn bị ra viện, ông Tùng bị té ngã trong nhà tắm, làm ông bể chỏm xương đùi, phải nằm một chỗ, vết thương khiến người đàn ông thêm gầy gò và đau đớn. Mọi sinh hoạt ăn uống, vệ sinh trong hai tuần qua đều nhờ cán bộ y bác sĩ, người xung quanh giúp đỡ. Bác sĩ Lê Minh Thể băn khoăn: Bệnh nhân Tùng cần phải thay chỏm xương đùi, chi phí thấp nhất cũng từ 50 - 55 triệu; chi phí phẫu thuật 20 triệu đồng. Hiện tại, Bệnh viện không còn khoản kinh phí để hỗ trợ ông. Nếu không thay chỏm xương đùi, ông Tùng phải nằm một chỗ mà không người chăm sóc, lâu ngày sẽ lở loét, hoại tử da, nhiễm trùng dẫn đến tử vong. Bệnh viện rất mong mỏi quý mạnh thường quân giúp đỡ cho bệnh nhân Tùng.

Được biết, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã giúp ông Bùi Văn Tùng 2 triệu đồng để thuê người chăm sóc và mua thức ăn. Hội cũng kêu gọi quý nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái tiếp tục giúp đỡ người đàn ông cô thân có tiền phẫu thuật, trở lại với cuộc sống bình thường.

 

Mọi sự đóng góp, hỗ trợ bệnh nhân Bùi Văn Tùng xin gửi về: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre. Số 39/2, đường Đoàn Hoàng Minh, phường 5, TP. Bến Tre. Số điện thoại: 075.3815772. Số tài khoản 102010000315704, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Bến Tre.

 

 

THẠCH THẢO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN