Cà phê doanh nghiệp tháng 8 ghi nhận nhiều ý kiến của doanh nghiệp

27/08/2022 - 13:02

BDK.VN - Ngày 27-8-2022, tại Khách sạn Hàm Luông, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn đã chủ trì chương trình Cà phê doanh nghiệp định kỳ tháng 8-2022. Đây là lần tổ chức Cà phê doanh nghiệp thứ 2 trong năm 2022.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chia sẻ tại chương trình Cà phê doanh nghiệp định kỳ tháng 8-2022.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chia sẻ tại chương trình Cà phê doanh nghiệp định kỳ tháng 8-2022.

Cùng tham dự chương trình có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội Nữ doanh nhân tỉnh và hơn 30 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh đã thông tin đến doanh nghiệp một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong những tháng đầu năm 2022, kết quả bước đầu, thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện phát triển kinh tế Bến Tre về hướng Đông, cũng như việc quan tâm kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có sự đồng hành, đóng góp cùng với tỉnh trong chủ trương chung, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp Trần Thị Xuân Duyên đã thông tin đến doanh nghiệp những chính sách, chủ trương của tỉnh liên quan đến doanh nghiệp.

Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Niệm nêu ý kiến liên quan tại Cà phê doanh nghiệp.

Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Niệm nêu ý kiến liên quan tại Cà phê doanh nghiệp.

Nhiều ý kiến chia sẻ của doanh nghiệp về các vấn đề như: Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, quy hoạch ảnh hưởng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giải quyết thủ tục hành chính… đã được lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành lắng nghe và giải trình làm rõ, hoặc được ghi nhận để tiếp tục có hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sau chương trình này.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết, lãnh đạo tỉnh rất biểu dương, chia sẻ và thông cảm với doanh nhân - những người đã dành hết tâm huyết, vốn liếng, cơ hội của mình để đầu tư phát triển kinh tế. Tuy nhiên, hướng tới cần tiếp tục quan tâm đến việc thực hiện quy hoạch của tỉnh, đến người dân đang sinh sống tại khu vực, nhằm tránh xảy ra những vướng mắc có liên quan. Trước khi dự kiến đầu tư một dự án, doanh nghiệp cần gắn bó với chính quyền địa phương. Ngược lại, khi địa phương tiếp nhận thông tin của doanh nghiệp cũng cần có trách nhiệm trả lời, giải quyết ngay, trường hợp vượt thẩm quyền cần tham mưu cấp tỉnh để kịp thời giải quyết.

“Tới đây, tại các cuộc họp Cà phê doanh nghiệp định kỳ, các sở, ngành, địa phương cần tổng hợp các vấn đề nổi lên của doanh nghiệp đặt ra trong tháng đó, đồng thời báo cáo kết quả đã giải quyết, trả lời, hoặc chưa giải quyết là vì sao, những thuận lợi, khó khăn, cũng như thông tin, lưu ý cần thiết cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh...”, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh.

Theo Ban tổ chức, chương trình Cà phê doanh nghiệp định kỳ hàng tháng sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên, vào ngày thứ Bảy của tuần cuối tháng.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN