Campuchia tiêm tăng cường mũi vaccine COVID-19 thứ ba cho người dân

01/08/2021 - 21:22

Campuchia sẽ sử dụng vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca và Sinovac để tiêm bổ sung mũi thứ 3 cho 500.000 đến 1 triệu nhân viên y tế tuyến đầu tại nước này.

Một điểm tiêm vaccine COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Reuters
Một điểm tiêm vaccine COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời Thủ tướng Hun Sen ngày 1/8 phát biểu: "Những người được tiêm vaccine Sinopharm và Sinovac đủ 2 mũi sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca tăng cường. Còn những người đã được tiêm đủ 2 mũi AstraZeneca sẽ được tiêm mũi thứ ba Sinovac”.

Ông Hun Sen cũng cho biết nước này sẽ mua thêm vaccine AstraZeneca thông qua sáng kiến Covax để tiêm bổ sung. Liên minh Toàn cầu về vaccine và Tiêm chủng (GAVI) đã cùng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sáng lập COVAX nhằm đảm bảo phân phối vaccine phòng COVID-19 công bằng toàn cầu.

Theo Thủ tướng Hun Sen, vaccine Johnson & Johnson do Mỹ tài trợ gần đây sẽ được sử dụng để tiêm chủng cho người dân tộc thiểu số ở Đông Bắc Campuchia.

Cùng ngày 1-8-2021, Campuchia khởi động chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.

Campuchia đã áp dụng lệnh phong tỏa ở 8 tỉnh giáp với Thái Lan trong tuần cuối tháng 7 nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta (B.1.617) vốn phát hiện lần đầu ở Ấn Độ tại quốc gia này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Delta đã được phát hiện trong nhóm người di cư từ Thái Lan trở về Campuchia qua biên giới đất liền và hiện ở trong cộng đồng địa phương.

Ông Li Ailan, Đại diện WHO tại Campuchia, ngày 31-7-2021 cho biết: “Chúng ta đang chạy đua với các biến thể mới. Chúng ta cần hành động nhanh chóng ngay hôm nay để không phải hối tiếc trong tương lai".

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN