Châu Thành họp mặt cán bộ luân chuyển, điều động

17/05/2022 - 21:12

BDK.VN - Chiều 17-5-2022, Bí thư Huyện ủy Phan Song Toàn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Huỳnh Thanh Tuấn chủ trì buổi họp mặt cán bộ luân chuyển, điều động trên địa bàn huyện.

Đại biểu trao đổi những kinh nghiệm đã làm trong thời gian qua tại các địa phương.

Đại biểu trao đổi những kinh nghiệm đã làm trong thời gian qua tại các địa phương.

Công tác luân chuyển, điều động cán bộ trong thời gian qua được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm thực hiện. Từ sau Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thực hiện việc luân chuyển, điều động 21 cán bộ từ huyện về cơ sở và điều động ngang giữa các xã giữ các nhiệm vụ bí thư, phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã và luân chuyển ngang giữa các xã là 1 cán bộ.

Qua đánh giá, hầu hết cán bộ luân chuyển, điều động đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn, có phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện; cùng tập thể cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo điều hành có hiệu quả vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, những hạn chế khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại nơi được điều động, luân chuyển; bàn một số giải pháp cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Phan Song Toàn thay mặt Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các đồng chí được luân chuyển, điều động trong thời gian qua.

Bí thư Huyện ủy lưu ý: Khi được luân chuyển, điều động cán bộ cần tạo được sự ủng hộ của ban thường vụ, ban chấp hành cấp ủy nơi đó, cùng với đó là sự ủng hộ của cán bộ lão thành cách mạng, sự đồng tình của nhân dân, có như vậy mới tạo được sự đoàn kết thống nhất nội bộ, đồng thuận trong công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành. Cần tạo động lực cho cấp dưới, hạn chế đến mức thấp nhất gây áp lực, tạo điều kiện để cấp dưới phấn đấu.

“Thể hiện tính tiền phong gương mẫu, công tâm, công khai, phát huy vai trò người thủ lĩnh quy tụ sự đồng thuận vào cuộc cho cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Phát huy năng lực bản thân. Để làm được điều này, cán bộ luân chuyển, điều động phải nghiên cứu, nắm chắc, hiểu sâu các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện. Phải biết đặt mình là người con của địa phương nơi mình được luân chuyển, điều động”, Bí thư Huyện ủy Phan Song Toàn nhấn mạnh.

Thường trực huyện ủy tặng quà cho cán bộ luân chuyển, điều động tại buổi họp mặt.

Thường trực Huyện ủy tặng quà cho cán bộ luân chuyển, điều động tại buổi họp mặt.

Dịp này, Thường trực Huyện ủy gửi tặng các đồng chí cán bộ được luân chuyển, điều động phần quà lưu niệm.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN