Chợ Lách đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ hoa kiểng Tết Nguyên đán

28/01/2021 - 12:55

BDK.VN - Toàn huyện Chợ Lách hiện có 33 làng nghề cây giống, hoa kiểng ở các xã. Hàng năm cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm với các chủng loại khác nhau.

Hoa kiểng được bày bán tại Hội hoa xuân TP. Bến Tre năm 2021.

Hoa kiểng được bày bán tại Hội hoa xuân TP. Bến Tre năm 2021.

Trong những năm qua, huyện luôn chú trọng công tác xúc tiến thương mại hoa kiểng trong dịp Tết Nguyên đán để tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ nông dân, nghệ nhân trồng hoa, cây kiểng tham gia trong các hội chợ, hội hoa xuân, cung cấp kịp thời thông tin về thị trường tiêu thụ cho người sản xuất hoa, cây kiểng.

 Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện Chợ Lách đã phối hợp UBND Quận 8, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội hoa Xuân Quận 8 năm 2021 với chủ đề “Trên bến dưới thuyền”, thi trang trí ghe Hội hoa Xuân Quận 8. Cụ thể, tại các Phường 5, 13 và 14 Quận 8, với số lượng 585 lô bán hoa kiểng. Tại Quận 4, huyện phối hợp UBND quận triển khai kế hoạch tổ chức Hội hoa Xuân với số lượng 70 lô.

Phối hợp tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Hội hoa Xuân Bình Điền năm 2021 với 177 lô do Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền hỗ trợ miễn phí. Huyện cũng tổ chức đoàn công tác mua lô bán hoa, kiểng phục vụ Tết Tân Sửu năm 2021 tại Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP. Hồ Chí Minh với số lượng 85 lô tại các công viên 23 tháng 9, công viên Lê Văn Tám, công viên Gia Định…

Với tinh thần tìm tòi, học hỏi nông dân huyện Chợ Lách đã đúc kết nhiều kinh nghiệm quý báu trong sản xuất, nắm bắt nhu cầu khách hàng để du nhập, sưu tầm nhiều loại hoa kiểng có giá trị, phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Để đạt kết quả tốt trong năm 2021 và các năm tiếp theo, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hồ Thanh Sơn cho biết: Huyện đã kiến nghị Sở Công Thương tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh hỗ trợ liên kết với các chợ hoa xuân trong nước, đánh giá khả năng tiêu thụ của mỗi chợ hoa, kiểng để khuyến cáo cho người dân.

Sở Công Thương, Quản lý thị trường, Thanh tra sở phối hợp ngành huyện tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử phạt đối với phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hàng giả, kém chất lượng; hỗ trợ người dân tìm hiểu thêm về các thị trường khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, thời gian tới, Sở sẽ thường xuyên theo dõi tình hình tiêu thụ hoa kiểng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của các cơ sở, hộ nông dân trên địa bàn tỉnh để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN