Khoa Trần rủ Lamontray Harris toả sáng, NT Dolphins kết liễu DN Dragons ở hiệp phụ

27/10/2020 - 06:52

Màn trình diễn ấn tượng của Khoa Trần và Lamontray Harris khiến cho 43 điểm của Darrell Miller trở nên vô nghĩa.

Là đội bóng được đánh giá cao hơn nhưng Danang Dragons khởi đầu rất chậm chạp trong cuộc đụng độ Nha Trang Dolphins. Sự xuất sắc của Khoa Trần chính là lý do khiến đoàn quân áo cam luôn ở thế bám đuổi.

Với 17 điểm ghi được trong hiệp đấu đầu tiên bao gồm 3 cú ném ba điểm thành công, Khoa Trần biến VBA Arena trở thành sàn diễn của mình, qua đó giúp Nha Trang Dolphins dẫn trước tới 28-15 ngay sau hiệp 1.

Khoa Trần ghi tới 17 điểm trong hiệp đấu đầu tiên. Ảnh: Quang Minh

Khoa Trần ghi tới 17 điểm trong hiệp đấu đầu tiên. Ảnh: Quang Minh

Nếu như Khoa Trần xuất sắc trong hiệp đấu đầu tiên thì Darrell Miller tiếp tục gánh vác nhiệm vụ ghi điểm của đoàn quân áo cam. Sang tới hiệp 2, ngoại binh của Danang Dragons ghi tới 19/20 điểm (1 điểm còn lại thuộc về Nguyễn Hoàng Tuấn).

Việc Khoa Trần nguội tay khiến Nha Trang Dolphins gặp rất nhiều khó khăn trong hiệp 2, trong khi ngoại binh Lamontray Harris chỉ thực sự phát huy thế mạnh ở những tình huống rebound. Trước giờ nghỉ tỷ số là 44-35 nghiêng về đội bóng áo trắng.

Trong ngày Nguyễn Văn Hùng và Chris Dierker thi đấu chưa thực sự tốt, người chia sẻ nhiệm vụ ghi điểm cho Darrell Miller là Nguyễn Hoàng Tuấn và nhất là những phút cuối hiệp 3 rực sáng của Triệu Hán Minh.

Darrell Miller đáp trả với 19 điểm trong hiệp hai. Ảnh: Quang Minh

Darrell Miller đáp trả với 19 điểm trong hiệp hai. Ảnh: Quang Minh

Cựu cầu thủ Saigon Heat ghi 5 điểm cuối hiệp để giúp Danang Dragons san bằng cách biệt 61-61. Thế nhưng Nha Trang Dolphins không dễ đầu hàng, sự trỗi dậy của họ ở hiệp đấu cuối đánh dấu bởi cú ném 3 điểm ấn tượng tới từ Hồng Gia Lân.

Đó cũng là thời điểm HLV Phan Thanh Cảnh quyết định rút Chris Dierker ra nghỉ dưỡng sức cho những phút cuối cùng. Quyết định này phần nào mang tới sự hiệu quả khi hàng trong của Danang Dragons thể hiện ưu thế với những tình huống ghi điểm liên tiếp của Nguyễn Văn Hùng và Darrell Miller.

Tuy nhiên chính cầu thủ xuất sắc nhất bên phía Danang Dragons, người có tỷ lệ ném phạt 9-12 lại bỏ lỡ 2 cú ném phạt cuối cùng khi trận đấu chỉ còn 3 giây, qua đó đưa trận đấu vào hiệp phụ.

Lamontray Harris và Nguyễn Văn Hùng nóng máy ở nửa sau trận đấu. Ảnh: Quang Minh

Lamontray Harris và Nguyễn Văn Hùng nóng máy ở nửa sau trận đấu. Ảnh: Quang Minh

Thoát khỏi cửa tử, Nha Trang Dolphins bừng sáng trong hiệp phụ, Lamontray Harris chứng tỏ khả năng của mình với 10 điểm ghi được, sức trẻ và thể hình của cầu thủ mang áo số 1 được phát huy tác dụng tối đa để mang lại lợi thế cho đội bóng áo trắng.

Thế nhưng những tình huống turnover tai hại của Khoa Trần và Nguyễn Xuân Quốc đã bị Danang Dragons tận dụng triệt để để rút ngắn tỷ số xuống 87-90. Dẫu vậy tình huống tuột bóng tai hại của Triệu Hán Minh đã cướp đi cơ hội cuối cùng của đội bóng sông Hàn. Hồng Gia Lân ghi 2 điểm trên vạch ném phạt qua đó khép lại trận đấu với tỷ số chung cuộc 94-87 nghiêng về Nha Trang Dolphins.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN