San bằng cách biệt 30 điểm, Hochiminh City Wings vẫn thua trận thứ 3 liên tiếp

29/10/2020 - 06:57

Tưởng như Hochiminh City Wings đã hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi, nhưng những tình huống phạm lỗi cuối trận khiến họ chưa thể cắt mạch thua

Giống như trận đấu với Hanoi Buffaloes cách đây 3 ngày, Cantho Catfish có khởi đầu vô cùng suôn sẻ khi chạm trán Hochiminh City Wings. Tự tin với khả năng rebound của Leon Hampton, các tay ném của đội Đương kim Á quân ra tay với độ chính xác rất cao.

Có thời điểm, Catfish chạy dây 17 điểm liên tục và tạo ra khoảng cách lên đến 30 điểm ở hiệp hai. Tưởng như thầy trò Jordan Collins sẽ có một trận đấu dễ dàng, nhưng những sai lầm ở trận gặp Hanoi Buffaloes đã tái hiện.

Hampton tiếp tục có một trận cầu 20-20. Ảnh: Quang Minh

Hampton tiếp tục có một trận cầu 20-20. Ảnh: Quang Minh

Một lần nữa Cantho Catfish không thể giữ được lợi thế trong tay khi liên tục để mất bóng ở nửa sau trận đấu. Trong khi ấy, HCMC Wings bắt đầu ném vào tay ở hiệp ba. Những cú ném ba điểm thành công liên tiếp của Võ Huy Hoàn, Vincent Nguyễn hay Lê Ngọc Tú giúp Anh Hai Đại Bàng dần rút ngắn cách biệt, bất chấp chấn thương khiến Raheem Watts vắng mặt ít phút.

Thế trận ấy tiếp diễn ở hiệp cuối, tạo điều kiện cho Wings san bằng khoảng cách và vươn lên dẫn điểm trong phần lớn thời gian nhờ những pha dứt điểm xuất sắc của Lê Ngọc Tú. Nhưng đúng vào thời điểm quan trọng nhất, Tú Kobi bị truất quyền thi đấu vì phạm hai lỗi phản tinh thần thể thao. Trước đó, Kỳ Quan cũng phạm đủ 5 lỗi cá nhân.

Tận dụng ưu thế về mặt con người, Cantho Catfish lấy lại thế dẫn điểm với những quả ném phạt chính xác. Quả 3 điểm từ rất xa của Raheem Watts là không đủ cho Wings giành chiến thắng. Chung cuộc, Cantho Catfish thắng trận thứ ba liên tiếp với tỉ số 87-84

Lê Ngọc Tú trải qua trận cầu không trọn vẹn. Ảnh: Quang Minh

Lê Ngọc Tú trải qua trận cầu không trọn vẹn. Ảnh: Quang Minh

Leon Hampton giành danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất trận khi ghi 21 điểm và 26 rebound. Tâm Đinh tỏa sáng với 26 điểm, trong đó có 4 quả 3 điểm chính xác. Hiếu Thành khẳng định giá trị của đội trưởng với 16 điểm và 10 kiến tạo. Ở phía bên kia chiến tuyến, Lê Ngọc Tú ghi 26 điểm và 11 rebound, Vincent Nguyễn có 19 điểm, Raheem Watts ghi 14 điểm trong khi Võ Huy Hoàn tiếp tục thi đấu ấn tượng với 3 quả 3 điểm chính xác.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN