Tọa đàm góp ý dự thảo Nghị quyết xây dựng con người Bến Tre phát triển toàn diện

21/11/2020 - 22:49

BDK.VN - Sáng 21-11-2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tọa đàm góp ý dự thảo Nghị quyết xây dựng con người Bến Tre phát triển toàn diện; gia đình hạnh phúc, tiến bộ. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng chủ trì.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đến dự có nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Ngữ, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Hồng Thanh, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Quang Trị, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Hồ Văn Cam; lãnh đạo phụ trách văn hóa - xã hội 9 huyện, thành phố.

Báo cáo đề dẫn tọa đàm, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tú Anh cho rằng: Xây dựng văn hóa con người, gia đình là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị để đảm bảo cho xã hội phát triển bền vững. Trải qua nhiều thế hệ, con người, gia đình Bến Tre được xây dựng, phát triển về nhân cách, đạo đức, trí tuệ, năng lực sáng tạo, thể chất và tâm hồn; có trách nhiệm với xã hội, nghĩa vụ công dân, phát huy tiềm năng sức mạnh con người Bến Tre nhằm đảm bảo cho sự phát triển.

Hiện nay, một số giá trị tốt đẹp của thế hệ có thể bị xói mòn. Một bộ phận người dân, nhất là thế hệ trẻ còn tự mãn, ý lại, tinh thần trách nhiệm không cao, thiếu chủ động sáng tạo; quan hệ gia đình chưa thật sự bền vững; tình trạng ly hôn ở những gia đình trẻ có dấu hiệu gia tăng… Đây là nguy cơ phá vỡ nền đạo đức xã hội.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng, các đại biểu Trần Công Ngữ, Vũ Hồng Thanh, Nguyễn Quang Trị và đại diện lãnh đạo huyện Ba Tri trao đổi nhiều nội dung xoay quanh về: Thực trạng công tác và giải pháp xây dựng con người Bến Tre phát triển toàn diện; xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ; các giải pháp đột phá để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2025 và ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến trân trọng những ý kiến đóng góp hết sức cụ thể, sắc bén, mang tầm chiến lược lâu dài của các đại biểu. Qua ý kiến từ các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, ngành giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc xây dựng Nghị quyết về văn hóa, con người Bến Tre. Từ đây cho thấy, việc ban hành nghị quyết chuyên về xây dựng con người là rất quan trọng. Bởi chỉ khi con người hoàn thiện, có đầy đủ phẩm chất tốt đẹp thì những việc khó, việc lớn mới có thể làm tốt.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu và hoàn thiện nghị quyết để chuẩn bị báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trình Ban Chấp hành sớm ký ban hành.

Thông tin tại tọa đàm, dự kiến tháng 12-2020 sẽ triển khai quán triệt nội dung các nghị quyết của Tỉnh ủy. Trước đó, dự thảo nghị quyết đã lấy ý kiến rộng rãi các cấp, các ngành trong tỉnh. Đã có 11 cơ quan phản hồi với trên 30 nội dung góp ý, tất cả ý kiến xác đáng, tâm huyết, có cơ sở khoa học, thực tiễn đã được Tổ biên tập nghị quyết tổng hợp, tiếp thu.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN