Viện Cây ăn quả miền Nam hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ

12/06/2020 - 17:15

BDK.VN - Ngày 12-6-2020, Viện Cây ăn quả miền Nam đã làm việc với Công ty TNHH XNK Vạn Vạn Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre về định hướng và hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Viện Cây ăn quả miền Nam làm việc Công ty TNHH XNK Vạn Vạn Lợi.

Viện Cây ăn quả miền Nam làm việc Công ty TNHH XNK Vạn Vạn Lợi.

Ông Phan Thanh Bút - Giám đốc Công ty TNHH XNK Vạn Vạn Lợi cho biết, Công ty mong muốn hợp tác với Viện Cây ăn quả miền Nam phát triển diện tích sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGAP và hữu cơ, hướng đến sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và các nước xuất khẩu có tiềm năng, trong đó có thị trường Mỹ.

Được biết, hiện Công ty đang liên kết tiêu thụ nhiều sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP, cụ thể như: Chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh (Bến Tre), cam sành (Hậu Giang), xoài (Đồng Tháp)… Định hướng trong thời gian tới, Công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu trái cây tươi và trái cây sấy dẻo đạt chất lượng an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và hữu cơ.

Tiến sĩ Võ Hữu Thoại - Phó viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam cho biết, sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng đến đáp ứng yêu cầu cao của người tiêu dùng và thị trường tiêu dùng cao cấp. Viện sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về xác định vùng nguyên liệu trồng đảm bảo đủ điều kiện sản xuất theo quy trình hữu cơ. Bước đầu, Viện Cây ăn quả miền Nam và Công ty TNHH XNK Vạn Vạn Lợi hợp tác thí điểm quy trình sản xuất hữu cơ đối với chuối, chanh leo.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN