Xây dựng kịch bản cung ứng hàng hóa phục vụ người dân trong tình hình dịch bệnh

13/07/2021 - 12:42

BDK.VN - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Công Thương phối hợp các địa phương, sở, ngành, các đơn vị đầu mối cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh để xây dựng kịch bản cung ứng theo các cấp độ trong thời gian tới.

Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Bé Sáu chủ trì cuộc họp.

Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Bé Sáu chủ trì cuộc họp.

Đến nay, các đơn vị cung ứng đầu mối của tỉnh như: Siêu thị Co.opmart, siêu thị Go! Bến Tre, Bách hóa xanh, Vinmart+, Công ty Lương thực Bến Tre đã có kế hoạch cung ứng hàng hóa phục vụ người dân trong tình hình dịch bệnh. 

Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Bé Sáu đề nghị: Các địa phương có kế hoạch cụ thể về cung ứng hàng hóa thiết yếu trong tình hình dịch, nhất là các huyện, xã nằm trong vùng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân, không hoang mang, mua hàng tích trữ hoặc các hộ kinh doanh lợi dụng cơ hội để đầu cơ, nâng giá kiếm lợi bất chính.

Đối với các siêu thị, hệ thống cửa hàng tiện lợi đã tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo đủ nguồn hàng cung ứng và giá cả bình ổn. Riêng các chợ truyền thống cũng phải thực hiện nghiêm quy định “5K” và giữ ổn định giá cả hàng hóa, tránh lợi dụng cơ hội để tăng giá bất hợp lý.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Bé Sáu, do tình hình dịch bệnh, việc lưu thông hàng hóa sẽ rất khó khăn, đề nghị Sở Giao thông vận tải có kế hoạch, giải pháp, vừa đảm bảo lưu thông hàng hóa, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Phòng Quản lý thương mại phối hợp các địa phương thường xuyên nắm bắt thông tin, đảm bảo tính kịp thời những diễn biến bất thường để phối hợp xử lý.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN