Xuất khẩu lô hàng trái cây sang châu Âu

17/09/2020 - 19:21

BDK - Ngày 17-9-2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng trái cây sang châu Âu theo Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA), tại trụ sở Công ty Vina T&T Group tại huyện Châu Thành. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cùng đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bộ và các sở ban ngành tỉnh tham dự.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại lễ công bố xuất khẩu lô hàng trái cây sang châu Âu. Ảnh: C.Trúc

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại lễ công bố xuất khẩu lô hàng trái cây sang châu Âu. Ảnh: C.Trúc

Công ty Vina T&T Group là một trong những DN dẫn đầu cả nước về xuất khẩu trái cây sang các thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Canada và EU… Đây cũng là đơn vị tiên phong trong đầu tư, đổi mới công nghệ tiên tiến, trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho thị trường EU như đảm bảo truy xuất nguồn gốc, đảm bảo tiêu chuẩn Global GAP, các nhà máy chế biến, đóng gói trái cây áp dụng tiêu chuẩn như ISO, HACCP.

Tại lễ công bố, Tổng giám đốc Công ty Vina T&T Group Nguyễn Đình Tùng cho biết, từ khi Hiệp định EVFTA được ký kết, công ty nhận được rất nhiều đơn hàng từ các nước châu Âu. Hôm nay, công ty xuất khẩu 20 ngàn trái dừa vào thị trường Anh, 12 tấn bưởi da xanh sang Đức và 3 tấn thanh long sang Hà Lan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho rằng: Đây là “cơ hội vàng” cho xuất khẩu nông lâm thủy sản. Với Bến Tre, tiềm năng, cơ hội xuất khẩu trái cây nhiệt đới sang EU là rất lớn, trong đó chủ lực là dừa và cây ăn trái. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin chân thành cảm ơn sự nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Công ty Vina T&T Group, các đơn vị liên quan đã giúp cho sản phẩm dừa xiêm xanh và bưởi da xanh của Bến Tre xuất khẩu sang EU theo Hiệp định EVFTA.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Vina T&T Group; đồng thời đề nghị các địa phương có thế mạnh về nông sản, đặc biệt là Bến Tre cần tiếp tục tìm hiểu đầy đủ nội dung cam kết giữa Việt Nam và EU, các yêu cầu của EU về chất lượng nông sản để có kế hoạch sản xuất phù hợp và đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường EU.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN