Hội Nông dân phối hợp đề xuất, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

07/08/2021 - 18:18

BDK.VN - Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng, MTTQ và các đoàn thể tại địa phương tiến hành rà soát, thống kê sản lượng các loại nông sản chủ lực để tham mưu, đề xuất các cấp, các ngành có kế hoạch, phương án hỗ trợ tiêu thụ.

Hỗ trợ tiêu thụ chôm chôm ở Tân Phú, huyện Châu Thành.

Hỗ trợ tiêu thụ chôm chôm ở Tân Phú, huyện Châu Thành.

Đã hỗ trợ tiêu thụ 8.000 con cút thịt, hơn 126 tấn nông sản các loại gồm: nhãn xuồng cơm vàng, sầu riêng, chôm chôm, củ cải, củ sắn, dưa hấu, đậu phộng, các loại rau, củ, tôm thẻ… cho hội viên nông dân. Riêng Tỉnh hội đã phối hợp với Tỉnh Đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình kết nối tiêu thụ nông sản Bến Tre trong mùa Covid, đã hỗ trợ tiêu thụ 15 tấn nhãn xuồng cơm vàng cho bà con xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại.

Theo thống kê, sản lượng các sản phẩm nông sản có sản lượng lớn hiện nay cần hỗ trợ tiêu thụ: nhãn 1.385 tấn; dưa hấu 1.300 tấn; chôm chôm 118 tấn; sầu riêng 18 tấn; sò huyết 300 tấn; cá basa 40 tấn; đậu phộng 40 tấn; củ sắn 55 tấn; 60.000 trứng gia cầm; dừa xiêm xanh khoảng 2,9 triệu trái.

Theo Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Dương Thuấn, hiện Hội Nông dân đề xuất Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND tỉnh triển khai các giải pháp hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản thông qua đa dạng các kênh như: sàn thương mại điện tử, kinh doanh online, liên kết tiêu thụ theo vùng, khu vực và tiêu thụ nội địa. Về lâu dài, cần có chính sách phát triển công nghiệp chế biến gắn với từng vùng nguyên liệu để đảm bảo người nông dân được doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm, sau khi thu hoạch có thể bảo quản lâu hơn, nâng cao giá trị sản phẩm và tránh trường hợp bị thương lái ép giá, không thu mua.

Tin, ảnh:  Hoàng Lam

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN