Hợp tác xã dừa Phú Nông củng cố để đi vào hoạt động ổn định

19/12/2019 - 14:58

BDK.VN - Ngày 19 - 12 - 2019, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Đào Công Thương đã có buổi làm việc với Hợp tác xã (HTX) dừa Phú Nông và lãnh đạo UBND xã Phú Khánh về tình hình hoạt động của HTX.

Hoạt động của HTX trước đây.

Hoạt động của HTX trước đây.

HTX dừa Phú Nông, xã Phú Khánh được thành lập vào năm 2018. Hiện có hơn 160 xã viên, với diện tích 170ha dừa.

Từ khi thành lập đến nay, HTX đã mang nhiều lợi ích cho thành viên, góp phần nâng cao giá dừa, nhất là thời điểm giá dừa thấp.

HTX đã ký kết hợp đồng dịch vụ đầu vào dừa trái với thành viên HTX; ký kết hợp đồng đầu ra dừa trái với Công ty TNHH chế biến Dừa Lương Quới và ký kết hợp đồng dừa hột với Công ty dừa Á Châu.

Tuy nhiên, trong hoạt động hiện HTX gặp nhiều khó khăn về tài chính, phương án sản xuất và nhân sự,…hoạt động kinh doanh chưa đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương yêu cầu HTX phải kịp thời củng cố, chấn chỉnh, nhất là về bộ máy để đưa HTX hoạt động ổn định và phát triển; phải công khai minh bạch về tài chính; bảo quản tốt tài sản hiện có của HTX; có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội thường niên,….

Tin, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN