Iran khẩn trương điều tra vụ sập nhà ở thành phố Abadan

24/05/2022 - 21:12

Truyền thông Iran ngày 24-5 đưa tin cơ quan tư pháp Iran đang điều tra vụ sập tòa nhà tại thành phố Abadan, Tây Nam nước này, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 10 tầng tại thành phố Abadan, Iran, ngày 23-5-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện trường vụ sập tòa nhà 10 tầng tại thành phố Abadan, Iran, ngày 23-5-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện Thị trưởng thành phố Abadan và 9 người khác đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Công tố viên địa phương Sadeq Jafari Chegeni cho biết có 10 người liên quan chính đến vụ việc, bao gồm thị trưởng và cựu thị trưởng thành phố Abadan, một số viên viên nhà nước và những người giám sát thi công công trình này, đã bị bắt giữ phục vụ cuộc điều tra.

Tòa nhà cao 10 tầng nói trên đã bị sập một phần vào ngày 23-5, khiến hàng chục người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Tòa nhà này là một tổ hợp dân cư - thương mại mang tên Metropol trên khu phố Amir Kabir của Abadan, gần biên giới với Iraq. Đây là con phố sầm uất với nhiều tòa nhà thương mại, văn phòng và cơ sở y tế. 

Nhà chức trách cảnh báo rằng các phần khác của tòa nhà cũng có nguy cơ bị sụp đổ, đồng thời kêu gọi người dân không tập trung ở gần những khu vực này.

Người phát ngôn của cơ quan khẩn cấp quốc gia Mojtaba Khaledi ước tính khoảng 50 người có thể vẫn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN