Thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ về việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô,xe gắn máy, tại thị xã Bến Tre trên các tuyến đường người tham gia giao thông đều đội mũ bảo hiểm 100%.
Ngày 14-12, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo giới thiệu Lệnh số 16 và số 17 của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ký ngày 5-12-2007, công bố Luật Ðặc xá và Luật Tương trợ tư pháp, đã được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ hai thông qua ngày 21-11-2007.
Trao đổi với báo chí chiều 14/12, Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng cho biết, ngày mai, ông sẽ đội mũ bảo hiểm đi xe máy trên một số tuyến đường để cổ động toàn dân chấp hành chủ trương của Chính phủ.
Nguyên đơn C.L.S trình bày trước tòa:Vào năm 1999, bà C.L.S có bán cho bà Trương Thị Mỹ Linh một số nữ trang, vòng cẩm thạch để bà Linh bán lại, giá trị nữ trang mỗi lần bán từ một triệu đến vài chục triệu đồng. Thời gian đầu khi mua hàng, bà Linh trả tiền đầy đủ, chỉ thiếu một ít nhưng thời gian sau thì số tiền thiếu ngày càng nhiều; mỗi lần thiếu đều có làm giấy tờ. Đến tháng 2-2003 thì việc mua bán giữa hai người chấm dứt và lúc này bà Linh còn thiếu C.L.S tổng số tiền là 412.200.000 đồng và 72 chỉ vàng 24K 9999.
Sau khi Báo Người Cao Tuổi cho đăng công văn số 117/BNCT-BĐ "về việc trả lời Ban Tuyên giáo và Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Bến Tre" đề ngày 29/11/2007 của Ban biên tập Báo Người Cao Tuổi phản hồi công văn số 31-CV/BTGTU, đông đảo dư luận trong tỉnh yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre cần phải giải trình những nội dung trong công văn của Báo Người Cao Tuổi đã nêu. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đề nghị Ban biên tập báo Đồng Khởi cho đăng toàn văn công văn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre trả lời công văn 117 của Báo Người Cao Tuổi để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc.Sau đây là nội dung công văn của BTG BT:
Từ ngày 15-12, bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm trên tất cả các tuyến đường. đồng thời thựchiện nghiêm công vắn của Thủ tướng Chính phủ về việc tuyên truyền đội mũ bảo hiểm. Thông qua đó, nhằm dấy lên phong trào nhận thức giữ gìn TT-ATGT trong mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, chú ý quan tâm đến nhiều đối tượng, lứa tuổi, nhất là thanh thiếu niên.
Chiều 11-12, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), đại diện Cơ quan An ninh điều tra, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an đã thực hiện lệnh trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam đối với Trương Leon (tức Trương Văn Sỹ, SN 1953, quốc tịch Mỹ). Đại diện Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM đã đến chứng kiến việc trục xuất.
Ngày 10-12, ngay sau khi ký ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện cùng với Bộ Tài chính, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo công bố: bãi bỏ hoàn toàn các điều kiện 100% thành viên hộ gia đình, 10% dân cư trong cộng đồng và 10% học sinh - sinh viên trong danh sách của trường tham gia mới được mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện.
Sáng qua 10.12, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can 5 người liên quan đến những sai phạm tại Đề án 112.
Bất kỳ ai quan tâm đến vấn đề tôn giáo ở Việt Nam hãy tới đất nước này, vào các chùa thờ Phật trong ngày rằm - mồng một (âm lịch), vào các nhà thờ thờ Chúa trong các ngày chủ nhật sẽ thấy rõ tự do tín ngưỡng ở Việt Nam như thế nào
10/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện số 1928/CĐ-TTg yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy