Tổ nhân dân tự quản số 20, ấp Cầu Hòa, xã Phong Nẫm

Tiêu biểu trong xây dựng giao thông nông thôn

10/01/2022 - 06:09

BDK - “Con đường và cây cầu liên tổ giờ đã được mở rộng và đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là điều rất phấn khởi và có sự chung tay của bà con trong ấp, nhất là bà con tổ viên Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) số 20. Con đường và cây cầu này đã 3 lần được mở rộng, nâng cấp”. Đó là chia sẻ của Trưởng ấp Lê Quang Năm, người phụ trách Tổ NDTQ số 20, ấp Cầu Hòa, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm.

Giao thông nông thôn Tổ nhân dân tự quản số 20, ấp Cầu Hòa. Ảnh: T. Lập

Giao thông nông thôn Tổ nhân dân tự quản số 20, ấp Cầu Hòa. Ảnh: T. Lập

Nói về giao thông nông thôn (GTNT) của ấp, Trưởng ấp Cầu Hòa Lê Quang Năm cho biết, hiện nay, GTNT đã được xây dựng hoàn chỉnh và đạt chuẩn bởi xã Phong Nẫm là xã NTM. Riêng các tuyến đường ra đồng, đường liên tổ, liên xóm… cũng được bà con đóng góp xây dựng đảm bảo việc đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng nông sản thông suốt.

Ấp Cầu Hòa có 29 tổ NDTQ với 628 hộ dân, 2.789 nhân khẩu. Đời sống thuần nông với nghề làm vườn - trồng dừa là chủ yếu. Lợi thế của ấp là có Cụm công nghiệp Phong Nẫm, hầu hết người dân trong độ tuổi lao động, nhất là lao động trẻ đều có việc làm ổn định, đời sống khá hơn trước đây.

Tổ NDTQ số 20 có 27 tổ viên. Tổ sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng vào 19 giờ ngày 19 với tỷ lệ tổ viên tham dự đạt trên 95%. Tổ phó Tổ NDTQ số 20 Trần Kỳ Thuận cho biết: Nếu nói về xây dựng GTNT thì Tổ NDTQ số 20 luôn dẫn đầu trong ấp. Sự đóng góp tích cực của bà con không chỉ ở tiền mặt mà còn góp sức, góp công, sẵn sàng hiến đất, hoa màu… để làm GTNT. Trong phong trào thi đua xây dựng xã NTM, Tổ NDTQ số 20 là tiêu biểu, được tỉnh, huyện và xã tặng bằng khen với thành tích xuất sắc. “Để duy trì chất lượng sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng với sự tham dự của bà con tổ viên đông đủ như hiện nay thì Ban đại diện tổ luôn linh hoạt chọn lựa những thông tin bổ ích để phổ biến trong cuộc họp. Đó là những chủ trương, chính sách, pháp luật, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông… Đồng thời, dành nhiều thời gian hơn để bà con trong tổ thảo luận những vấn đề do Ban đại diện đặt ra theo sự chỉ đạo của trên”, Tổ phó Tổ NDTQ số 20 Trần Kỳ Thuận cho biết thêm.

Xã Phong Nẫm có 7 ấp, 3.207 hộ dân với 10.023 nhân khẩu, sinh hoạt tại 116 tổ NDTQ. Chủ tịch UBND xã Phong Nẫm Hồ Văn Trí cho biết: Hiện nay, Chi bộ ấp Cầu Hòa được Đảng ủy xã chọn xây dựng mô hình Chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện. Cầu Hòa là một ấp có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, luôn dẫn đầu và nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Riêng Tổ NDTQ số 20 là có chất lượng sinh hoạt lệ kỳ hàng tháng tốt nhất, vững mạnh nhiều năm liền.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN