Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Tổng thống CH Croatia Stjepan Mesic

10/03/2008 - 21:48

Tổng thống Stjepan Mesic khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu để phát triển mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam- Croatia.

Chiều nay (10/3), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Tổng thống nước Cộng hoà Croatia Stjepan Mesic đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tổng thống Stjepan Mesic cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự đón tiếp chân tình mà Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn. Tổng thống Croatia bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thay đổi to lớn của Việt Nam trong công cuộc đổi mới; ca ngợi những thành tựu kinh tế, xã hội Việt Nam, đánh giá cao uy tín và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Tổng thống Stjepan Mesic thông báo với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh một số nét lớn về tình hình Croatia trong thời gian gần đây, nhấn mạnh Croatia coi trọng phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống, khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu để phát triển mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam- Croatia.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Croatia Stjepan Mesic và các thành viên trong đoàn Croatia sang thăm chính thức Việt Nam; coi đây là sự kiện quan trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam- Croatia.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ  mà nhân dân Nam Tư cũ, trong đó có nhân dân Croatia đã dành cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thông báo với Tổng thống Croatia về những đổi mới của Việt Nam, phương hướng phát triển trong thời gian tới cũng như đường lối đối ngoại độc lập tự chủ và chính sách đối ngoại rộng mở trong quan hệ quốc tế của Việt Nam. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước bạn truyền thống trong đó có Croatia và bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác hữu nghị song phương trên các lĩnh vực cũng như sự phối hợp giữa hai nước tại các diễn đàn quốc tế, đặc biệt là tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, hai nước cùng là Uỷ viên không thường trực, ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN