Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân

27/09/2020 - 22:10

BDK - Ngày 27-9-2020, tại Trung tâm Chính trị huyện Mỏ Cày Bắc, đoàn y sĩ, bác sĩ Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam dự.

Tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Hoàng Vũ

Tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Hoàng Vũ

PGS.TS. Nguyễn Thị Bay, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, trưởng đoàn cho biết: 500 người dân được khám bệnh bằng cách tầm soát ung thư, siêu âm, điện tim, X-quang và điều trị đường huyết, viêm gan B, mắt, nha khoa, tim bẩm sinh… Sau khi khám, chúng tôi phân loại và xây dựng mô hình khám chữa bệnh tương đối hoàn chỉnh cho người dân Mỏ Cày Bắc.

Tổng kinh phí cho khám bệnh và cấp thuốc trên 100 triệu đồng. Dịp này, 100 học sinh tiểu học, THCS và THPT huyện Mỏ Cày Bắc được nhận học bổng của Quỹ Tấm lòng vàng, trị giá 1,5 triệu đồng/suất.

Trước đó, ngày 26-9-2020, Quỹ Tấm lòng vàng phối hợp với đoàn Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí cho 750 người dân, trao 100 phần học bổng cho học sinh nghèo các xã thuộc huyện Mỏ Cày Nam. Tổng kinh phí thực hiện 350 triệu đồng.

H. Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN