Hội thảo sản xuất, tiêu thụ rau an toàn

01/09/2013 - 17:18

Ngày 30-8-2013, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCL NLS&TS) phối hợp với Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn Bến Tre tổ chức hội thảo liên kết sản xuất, tiêu thụ rau an toàn. Tham dự có nông dân vùng trồng rau an toàn, đơn vị có bếp ăn tập thể và doanh nghiệp thu mua, sơ chế sản phẩm này.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục QLCL NLS&TS, thời điểm này, Bến Tre có 1 tổ hợp tác được chứng nhận sản phẩm rau an toàn. Đó là tổ trồng rau màu ở ấp Hưng Bình - xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm), diện tích 8,9ha với 13 hộ tham gia. Ngoài ra, Chi cục đang xây dựng 6 mô hình trồng rau an toàn, ở các huyện Châu Thành, Giồng Trôm, Ba Tri và Bình Đại. Nếu nông dân xử lý kỹ thuật, chăm sóc đúng hướng dẫn, thì đến cuối năm nay sẽ có thêm hơn 50ha trồng rau được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Làm thế nào để sự liên kết chặt chẽ và có sự ràng buộc nhất định là vấn đề được thảo luận nhiều tại hội thảo.

Theo kế hoạch, Chi cục QLCL NLS&TS phối hợp với Dự án DBRP hỗ trợ một doanh nghiệp xây dựng cơ sở sơ chế và là đầu mối cung cấp rau an toàn trong toàn tỉnh. Cơ sở sẽ được đặt tại xã Sơn Đông (TP. Bến Tre), với vốn đầu tư trên 200 triệu đồng.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN