Ảnh khám phá sào huyệt của phiến quân PKK

23/10/2007 - 14:22

Một phóng viên ảnh người Mỹ được phép tiếp cận nơi ẩn náu của đơn vị thuộc nhóm phiến quân người Kurd PKK trong vùng rừng núi hiểm trở tại miền bắc Iraq, mục tiêu đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách tràn sang tiêu diệt.


>
Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mở chiến dịch vào Iraq


Haval Syavent, chỉ huy một đơn vị của PKK, chụp ảnh trong cánh rừng nằm gần căn cứ của nhóm phiến quân này ở miền bắc Iraq, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ 2 km. PKK ra đời trong những năm 1970 với mục tiêu thành lập một nhà nước độc lập của người Kurd gồm các phần đất ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, đông bắc Iraq, đông bắc Syria và tây bắc Iran.

Một chiếc giường ngủ dã chiến của chiến binh PKK gá tạm trên những thân cây nhỏ giữa rừng. Phía trên đầu là chân dung của người sáng lập ra lực lượng PKK là Abdullah Ocalan.

Một nơi trú ẩn với cấu trúc thô sơ của chiến binh PKK. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang áp sát biên giới Iraq và tìm cách tiến sang để truy quét lực lượng phiến quân này.

Chiến binh PKK trên đường tới căn cứ ở miền bắc Iraq. Cả Mỹ, NATO và EU đều xếp nhóm phiến quân này vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Trong lực lượng PKK có nhiều nữ chiến binh và một số có vai trò chỉ huy. Đây là một đơn vị gồm toàn nữ của tổ chức này tại Iraq.

Căn lều rộng nhưng tạm bợ này là một phần của trường huấn luyện quân sự dành riêng cho các nữ chiến binh PKK.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN