Malaysia thắng đậm Timor Leste 7-1

08/06/2019 - 06:59

Malaysia có lợi thế rất lớn khi đánh bại Timor Leste 7-1 để đi tiếp vào vòng tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiệp 1, ngay phút thứ 8, từ quả tạt của đồng đội, cầu thủ Syafiq Ahmad tung cú suýt nguy hiểm nhưng thủ môn Aderito Raul Fernandes của Timor Leste đã ngăn không cho Malaysia sớm có bàn mở tỉ số. 4 phút sau cơ hội của Syafiq, cầu thủ nhập Corbin-Ong Lawrence đã có pha lập công, mở tỷ số 1-0 cho Malaysia. Sau đó, Shahrel Fikri, Talaha rồi Safawi ghi thêm 3 bàn thắng để Malaysia kết thúc hiệp đấu đầu tiên với lợi thế 4 bàn.

Hiệp 2, Malaysia tiếp tục làm chủ thế trận và tạo ra vô vàng những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của Timor Leste. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi đội khách có được bàn rút ngắn tỉ số ngay đầu hiệp 2. Người lập công cho Timor Leste là chân sút Mesquita.

Dù vậy, Malaysia vẫn liên tiếp ghi thêm 3 bàn thắng nữa ở những phút còn lại nhờ công của Safawi, Nasir và Rashid để ấn định chiến thắng 7-1.

Với chiến thắng 7-1, Malaysia đang có lợi thế lớn để tiến vào vòng tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Còn với Timor Leste, có lẽ khoảng cách của họ với bóng đá khu vực vẫn còn quá xa.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN