Tổng thống Belarus tái bổ nhiệm Thủ tướng và các thành viên chính phủ

20/08/2020 - 13:01

Cơ quan báo chí của Tổng thống Belarus ngày 19-8-2020 thông báo, Tổng thống Alexander Lukashenko đã ban hành các sắc lệnh tái bổ nhiệm Thủ tướng và các thành viên trong Chính phủ nước này.

Tổng thống Alexander Lukashenko. Ảnh: Reuters
Tổng thống Alexander Lukashenko. Ảnh: Reuters

Cơ quan báo chí nêu rõ: "Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã bổ nhiệm ông Roman Golovchenko làm Thủ tướng Belarus sau khi có được sự thông qua của Hạ viện. Lãnh đạo nhà nước đã ký một sắc lệnh tương ứng vào ngày 19-8-2020. Một sắc lệnh khác (cũng được ký) nhằm bổ nhiệm các thành viên trong Chính phủ".

Belarus rơi vào bất ổn kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống. Theo kết quả chính thức do Ủy ban Bầu cử trung ương công bố, Tổng thống Alexander Lukashenko tái đắc cử với 80,1% số phiếu ủng hộ. Tiếp đến là bà Svetlana Tikhanovkskaya - nhận được 10,12% số phiếu. Bà Tikhanovkskaya tuyên bố không chấp nhận kết quả bầu cử.

Ngay sau khi có kết quả kiểm phiếu sơ bộ, các cuộc biểu tình đông người đã diễn ra tại các thành phố và biến thành xô xát với cảnh sát. Hơn 6.700 người đã bị bắt giữ và hàng trăm người bị thương, trong đó có hơn 120 nhân viên thực thi pháp luật.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN