Bàn giao 10 nhà tình nghĩa do Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Nam Phi tài trợ

08/11/2019 - 21:40

BDK.VN - Chiều 8-11-2019, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi, tại TP. Hồ Chí Minh đã đến xã Phước Long, huyện Giồng Trôm bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa, do Tổng lãnh sự quán Nam Phi tại Việt Nam tài trợ. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cùng lãnh đạo huyện Giồng Trôm tham dự.

Nhà tài trợ và lãnh đạo tỉnh trao nhà tại xã Phước Long.

Nhà tài trợ và lãnh đạo tỉnh trao nhà tại xã Phước Long.

Tại buổi lễ bàn giao, các đại biểu đã nghe báo cáo quá trình tổ chức khảo sát đầu tư xây dựng 10 căn nhà tình thương do Nam Phi tài trợ, gồm: Giồng Trôm 8 căn, Ba Tri 1 căn, Mỏ Cày Bắc 1 căn.

Ngoài ra, phía gia đình các hộ cũng đóng góp thêm để xây nhà, thấp nhất 50 triệu đồng, cao nhất 95 triệu đồng/nhà.

Tại buổi lễ bàn giao, bà Đỗ Thị Kim Liên còn tặng mỗi hộ một bộ nồi cơm điện và 1 ti-vi 32 inch.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, bà Kim Liên xúc động cho rằng trước đây mình cũng không giàu có nên rất thấu hiểu được cuộc sống của người nghèo. Giờ có điều kiện khá hơn, bà đã tổ chức vận động hỗ trợ người nghèo.

 Đây là tấm lòng, bà mong bà con đón nhận. Bà hy vọng cuộc sống của bà con sẽ khấm khá hơn. Bà hứa với tỉnh sẽ tiếp tục vận động thêm để có thể hỗ trợ cho Bến Tre nhiều hơn.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cho biết, nhiều năm qua tỉnh tổ chức vận động xây dựng bình quân mỗi năm 300 căn nhà tình nghĩa. Riêng năm 2019, tỉnh đã xây dựng được 250 căn nhà.

Hiện toàn tỉnh còn phải tiếp tục xây dựng 2.020 căn nhà tình nghĩa, tương ứng với số tiền 64,4 tỷ đồng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy chân thành cảm ơn nhà tài trợ. Tỉnh sẽ là cầu nối để chuyển tấm lòng của nhà tài trợ đến với người nghèo Bến Tre.

Đây là lần thứ hai Bến Tre nhận sự quan tâm hỗ trợ xây nhà tình nghĩa của Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 2016 đơn vị cũng đã hỗ trợ cho Bến Tre 1 tỷ đồng để xây dựng 20 căn nhà ở 5 huyện. Đặc biệt, trong đó có sự quan tâm của bà Đỗ Thị Kim Liên.                                                                                 

Tin, ảnh: Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN