Bình Đại khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở đê xã Tam Hiệp

03/07/2020 - 13:06

BDK.VN - Trong những ngày qua, mưa lớn cộng với chân đê yếu đã làm sạt lở một đoạn đê dài khoảng 50m tại khu vực Ấp 4, xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại.

Phó chủ tịch UBND huyện Võ Văn Quân kiểm tra tại tuyến đê sạt lở.

Phó chủ tịch UBND huyện Võ Văn Quân kiểm tra tại tuyến đê sạt lở.

Theo lãnh đạo UBND xã Tam Hiệp, vết nứt xuất hiện cách nay khoảng 10 ngày, do mưa lớn cộng với chân đê bằng đất mềm nên xảy ra sạt lở, ăn sâu vào bờ khoảng 2m. Hiện tại đã sạt lở vào sát bên trong chân đê và xuất hiện thêm nhiều vết nứt chạy dài theo con đê. Ngoài vị trí sạt lở trên, các đoạn còn lại của tuyến đê cũng có dấu hiệu bị sạt lở, nước xoáy ăn sâu vào trong chân đê, nguy cơ sạt lở vẫn còn tiếp tục xảy ra.

Sau khi kiểm tra thực tế tại vị trí sạt lở, Phó chủ tịch UBND huyện Võ Văn Quân yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Tam Hiệp nhanh chóng phối hợp với đơn vị thi công gia cố đoạn đê bị sạt lở, gia cố các đoạn đê xung yếu còn lại.

Thường xuyên theo dõi, kiểm tra toàn bộ tuyến đê trên địa bàn xã để có biện pháp xử lý kịp thời, không để xảy ra vỡ đê làm thiệt hại đến tính mạng, tài sản của người dân. Hiện nay đang vào mùa mưa lũ, UBND xã cần tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân sống dọc theo tuyến đê thường xuyên gia cố bờ bao, kiểm tra các cống thoát nước; khi có dấu hiệu sạt lở đê, phải báo cáo với chính quyền địa phương để xử lý kịp thời, không để xảy ra sự cố vỡ đê.

Tin, ảnh: Sơn Tùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN