Cơi nới, lấn chiếm mương dẫn nước chung để xây tường rào

19/07/2020 - 18:56

BDK - Người dân ở Tổ 10, ấp Tân Phú, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành rất bức xúc việc bà Quyên đã lấn chiếm con mương (cầu Búng) dẫn nước chung để cơi nới thêm diện tích xây tường rào nhà bà. Vụ việc xảy ra, người dân khiếu nại đã lâu nhưng chưa được giải quyết.

Tường rào nhà bà Quyên xây lấn ra hơn nửa mương dẫn nước cầu Búng. Ảnh: Trần Ba

Tường rào nhà bà Quyên xây lấn ra hơn nửa mương dẫn nước cầu Búng. Ảnh: Trần Ba

Con mương cầu Búng này có từ lâu đời (hơn 100 năm), chạy dài từ rạch Ba Xén (ấp Tân An Thượng) dẫn nước từ sông Tiền đi vào Tổ 10, ấp Tân Phú với chiều dài hơn 1,5km, chiều ngang từ 1,5 - 2,5m (tùy theo vị trí khác nhau). Mương cầu Búng phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt, thoát nước cho nhiều hộ dân. Riêng khu vực Tổ 10 (ấp Tân Phú) có 8 hộ.

Trong lúc hộ bà Quyên chuẩn bị đổ cột bê-tông cơi nới (lấn ra nửa mương chung) để xây tường rào nhà bà, người dân địa phương đã ngăn cản. Sau đó, đại diện ấp Tân Phú có tổ chức hòa giải, hộ bà Quyên hứa sẽ khắc phục nhưng không chấp hành. Hiện nay, hộ bà Quyên đã xây dựng xong tường rào (đã lấn ra nửa con mương với chiều dài hơn 5m).

Hộ bà Quyên xây tường rào lấn chiếm lòng mương dẫn nước chung đã làm ảnh hưởng đến việc lưu thông đường nước, nghẽn dòng chảy và gây ô nhiễm môi trường.

Hiện tại, người dân địa phương rất mong ngành chức năng và chính quyền địa phương quan tâm giải quyết, nhằm trả lại con mương dẫn nước chung đã có từ nhiều đời (hơn 100 năm).

Trần Ba

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN