Cựu sao Bundesliga bị phát hiện vẫn sống khỏe sau 4 năm... qua đời vì tai nạn

05/05/2020 - 06:50

Hiannick Kamba, cựu cầu thủ của Schalke, mới đây đã bị phát hiện vẫn đang sống khỏe mạnh tại Đức sau 4 năm được cho là đã qua đời vì tai nạn xe hơi ở CHDC Congo. Vợ cũ của anh đang bị điều tra vì gian lận bảo hiểm.

Kamba được thông báo đã chết vào ngày 9-1-2016 trong một tai nạn xe hơi thảm khốc tại quê nhà Congo. Tuy nhiên, tời Bild đã tuyên bố rằng anh này còn sống khỏe mạnh ở tuổi 33 và đang làm kỹ thuật viên tại một công ty năng lượng ở vùng Ruhr.

Năm 2018, Kamba bị cáo buộc đã đến Đại sứ quán Đức ở Kinshasa (thủ đô của Congo) để báo cáo tin giả về cái chết của anh ta. Kamba nói với chính quyền rằng anh bị tách khỏi bạn bè trong một chuyến đi ở Congo và rời đi mà không có bất kỳ giấy tờ, tiền hay phương tiện liên lạc nào.

"Kamba tuyên bố anh ta đã bị bạn bè bỏ rơi sau một đêm vào tháng 1-2016 tại Congo. Trong người anh ta lúc đó không có bất kỳ thứ gì kể cả giấy tờ tùy thân, tiền bạc hay điện thoại di động", công tố viên Anette Milk chia sẻ với Bild.

Kamba được tuyên bố đã chết vào năm 2016 và vợ cũ của anh đã đòi một khoản tiền bảo hiệm nhân thọ lên tới 6 con số. Milk cho rằng Kamba bây giờ sẽ là nhân chứng trong phiên tòa chống lại vợ cũ, người đang bị điều tra vì tội lừa đảo.

Người phụ nữ này có chung một cậu con trai 10 tuổi với Kamba. Cô ta đã phủ nhận các cáo buộc và tuyên bố mình chỉ tìm hiểu về bảo hiểm sau khi được thông báo về cái chết của chồng mình.

Vụ việc vẫn đang được điều tra nhưng chưa rõ các tài liệu cần thiết có thể được cung cấp chính xác hay không bởi nạn tham nhũng ở các quốc gia châu Phi vốn rất phức tạp.

Kamba được cho là một hậu vệ phải tài năng, từng trưởng thành từ lò đào tạo của Schalke cùng với thủ môn Manuel Neuer. 

Sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với Schalke, anh đã tách ra khỏi cha mẹ mình, những người bị trục xuất trở lại Congo vào năm 2005. Anh hiện đang sống trong một ngôi nhà gần thành phố Gelsenkirchen, chờ đợi phán quyết cho cuộc điều tra về cái chết của mình.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN