Giáo dục môi trường và xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”

10/12/2019 - 13:52

BDK.VN - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Phú vừa phối hợp với Trường THCS Mỹ An tổ chức tọa đàm về giáo dục môi trường và xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm việc thực hiện trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” tại các đơn vị.

Gần 10 ý kiến của đại biểu cho rằng: Xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” là việc làm quan trọng, cần thiết; cần có cái nhìn toàn diện của ngành, hiệu trưởng các trường, sự chung tay của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh thời gian tới trong thực hiện mô hình.

Hiện nay, trong thực hiện mô hình mỗi cấp học có những cái khó, cách làm riêng nhưng để thực hiện thành công thì đòi hỏi phải có ý thức tốt từ học sinh và đặc biệt yêu cầu tính nêu gương từ giáo viên. Do vậy, cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, phát huy vai trò của giáo viên Tổng phụ trách Đội trong triển khai thực hiện mô hình.

Ngoài ra, đại biểu còn đề nghị cấp kinh phí để đầu tư cơ sở vật chất cho đạt chuẩn, sửa chữa nhà vệ sinh và hỗ trợ kinh phí để lắp đặt camera an ninh. Địa phương quán triệt người dân, các hàng quán không vứt rác bừa bãi trước cổng trường.

Cũng trong chương trình tọa đàm, đại biểu đã tham quan thực tế mô hình tại Trường THCS Mỹ An và rút ra những phần việc có thể áp dụng tại đơn vị trong điều kiện cho phép.

Phát biểu tại tọa đàm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phạm Thị Trinh đề nghị, các trường cần triển khai nhanh hệ thống nước sạch sinh hoạt cho học sinh. Giữ gìn vệ sinh, bảo quản và khai thác hiệu quả hệ thống nước uống sạch đã được Chương trình “Nước sạch học đường” hỗ trợ. Làm tốt công tác phân loại rác; vệ sinh lớp, hành lang, sân trường; xây dựng môi trường xanh; thắt chặt hệ thống an ninh, an toàn trường học…

                                                           Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN