“Lối về yêu thương” và tuyên dương thanh niên hoàn lương năm 2018

04/10/2018 - 13:01

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng hoa chúc mừng các diễn giả tham dự Chương trình.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước tặng hoa chúc mừng các diễn giả tham dự Chương trình.

Ngày 3-10-2018, tại Trại giam Châu Bình, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Trại giam Châu Bình và VNPT Bến Tre tổ chức Chương trình “Lối về yêu thương” và tuyên dương thanh niên hoàn lương năm 2018.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lực lượng công an các huyện và hơn 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên… tham dự.

Đây là năm thứ hai Hội LHTN tỉnh tổ chức chương trình này với sự tham dự và chia sẻ từ tấm gương hoàn lương của anh Lê Thừa Dương Hùng - Giám đốc Cty TNHH điêu khắc mộc mỹ nghệ Dương Hùng đến từ TP. Hồ Chí Minh; anh Dương Ngọc Anh Tuấn, ở Thị trấn Giồng Trôm; anh Trần Duy Tuệ, phạm nhân chấp hành tốt án phạt tù tại Trại giam Châu Bình.

Trong Chương trình này, Hội LHTN tỉnh đã tuyên dương 10 thanh niên hoàn lương của tỉnh năm 2018, tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong tham mưu cho lãnh đạo ba đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn cơ sở Trại giam Châu Bình và Chi đoàn Tỉnh Đoàn trong phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ giai đoạn mới, tổ chức tuyên truyền pháp luật, tặng hoa và quà cho thanh niên hoàn lương.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Đảm cho rằng, Chương trình là dịp để các bạn thanh thiếu niên giao lưu, chia sẻ tốt nhất về con đường hoàn lương của mình. Trong thời gian qua, MTTQ và các tổ chức thành viên luôn là chỗ dựa vững chắc cho những thanh thiếu niên đã từng vấp ngã, có quyết tâm làm lại cuộc đời. Công tác cảm hóa thanh niên chậm tiến, hỗ trợ vốn, tạo công ăn việc làm cho thanh niên sau chấp hành án phạt tù để tái hòa nhập cộng đồng… đã được các đoàn thể quan tâm. Tỉnh cũng đã có Quỹ Tái hòa nhập cộng đồng dành cho các thanh thiếu niên hoàn lương muốn phát triển kinh tế.

“Cái quan trọng nhất đối với thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và sau khi chấp hành xong án phạt tù để tái hòa nhập cộng đồng sớm là các bạn phải có một ý chí, một quyết tâm lớn muốn làm lại cuộc đời. Bên cạnh đó, các bạn luôn có những người quan tâm, giúp đỡ, sẽ không ai bỏ các bạn ở lại phía sau” - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Đảm nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN