Camera Nghị định 10 hợp chuẩn Bộ Giao thông vận tải

25/07/2022 - 11:20

BDK.VN - Bộ giao thông vận tải quy định từ ngày 1-1-2022 tất cả các phương tiện vận tải như: Xe khách từ 9 chỗ trở lên, xe container, xe đầu kéo...phải lắp camera Nghị định 10 và những xe nào không tuân thủ sẽ bị từ chối đăng kiểm và bị phạt từ 10-12 triệu đồng. Dưới đây là một số lý do cần lắp thiết bị này cùng địa chỉ cung cấp uy tín nhất hiện nay.

Camera nghị định 10 hợp chuẩn Bộ GTVT là gì?

Camera nghị định 10 là thiết bị camera được lắp đặt trên các phương tiện vận tải như xe ô tô, xe khách, xe tải, xe container, xe đầu kéo… Thiết bị có chức năng ghi hình, lưu trữ hình ảnh trong suốt quá trình xe tham gia giao thông để truyền về máy chủ của doanh nghiệp kinh doanh vận tải và máy chủ của Tổng cục đường bộ Việt Nam theo quy định (từ 3-5 phút/lần)

Tại sao nên lắp camera theo nghị định 10

 • Lắp camera nghị định 10 giúp các doanh nghiệp, cá nhân tuân thủ đúng quy định của Bộ GTVT để đi đăng kiểm xe.
 • Lắp camera hợp chuẩn nghị định 10 giúp người điều hành đội xe giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an toàn và hiệu quả: Thiết bị cung cấp khả năng quản lý video, hình ảnh theo thời gian thực và báo cáo thông tin chi tiết về hiệu suất lái xe, hành khách và các tình huống bất thường trên đường. 
 • Hơn nữa, khi tham gia giao thông, các xe không lắp camera theo quy định sẽ bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt (mức phạt 1-2 triệu đồng đối với lái xe; 5-6 triệu đồng đối với cá nhân và 10-12 triệu đồng đối với tổ chức).

Những loại xe nào phải lắp camera hành trình nghị định 10

Đối với xe khách:

Trước ngày 31 tháng 12 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe) trong quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:

a) Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;

b) Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

Đối với xe container, đầu kéo

Trước ngày 31 tháng 12 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:

a) Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;

b) Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

VietGlobal GPS – Đơn vị phân phối camera nghị định 10 hợp chuẩn Bộ GTVT uy tín, giá tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp camera hợp chuẩn nghị định 10. Tuy nhiên, để chọn một đơn vị uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng. Bởi nếu không chú ý thì bạn sẽ mua phải camera kém chất lượng làm ảnh hưởng đến quá trình theo dõi giám sát và bảo vệ xe ô tô của bạn. Để mua camera hành trình ô tô chính hãng giá tốt thì VietGlobal GPS là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua bởi:

 • VietGlobal GPS với hơn 12 năm kinh nghiệm là nhà cung cấp camera hành trình ô tô, thiết bị định vị ô tô, xe máy nói riêng và giải pháp quản lý giám sát hành trình xe trực tuyến nới chung
 • VietGlobal GPS có hơn 50.000 khách hàng, đại lý và chi nhánh tại 63 tỉnh thành.
 • VietGlobal GPS sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • VietGlobal GPS có đội ngũ nhân viên kỹ thuật và chăm sóc khác hàng trẻ, năng động, nhiệt tình luôn hỗ trợ quý khách hàng ngay khi có nhu cầu.

Camera nghị định 10 của VietGlobal GPS là thiết bị JC400P đã được đơn vị chức năng của Tổng Cục Đường Bộ cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy, đảm bảo chất lượng được phép lưu hành lắp đặt trên các phương tiện vận tải như xe ô tô, xe khách, xe tải, xe container, xe đầu kéo…

Tính năng camera nghị định 10 JC400P VietGlobal

 • JC400P đạt chuẩn theo quy định của Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính Phủ.
 • JC400P là camera có tốc độ 4G cao nhất hiện nay. Cao hơn rất nhiều so với tốc độ 3G.
 • JC400P có mắt quay Phía Trong nhỏ gọn nhất Hiện Nay: Có thể dịch chuyển linh động (quay tài xế, quay hành khách, quay cửa lên xuống...)
 • JC400P là Camera Vừa ghi hình trong Xe và Vừa ghi hình ở trước xe: Điều mà các Camera khác nếu muốn phải lắp thêm 1 mắt khác (Tốn Thêm chi phí) được VietGlobal xây dựng hệ thống Server lưu trữ tại Việt Nam.
 • JC400P là Camera có cấu hình Cao: CPU ARM Cortex A53 tốc độ 1.4GHz thế hệ mới + Hệ điều hành Android 8.0 GO cho tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh, với mức độ tiêu thụ năng lượng siêu tiết kiệm.
 • JC400P là Camera Nghị định 10 Nhỏ gọn nhất hiện nay trên thị trường.

VietGlobal GPS cam kết:

Giá tốt nhất thị trường

Bảo hành 01 đổi 01 trong vòng 12 tháng

Truyền dữ liệu camera lên Tổng cục đường bộ Việt Nam 3-5 phút/ lần

Hy vọng với những chia sẻ về thiết bị camera nghị định 10 trên đây sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất!

Mọi thông tin hỗ trợ quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT TOÀN CẦU – VIETGLOBAL GPS

Văn phòng Hà Nội: Tầng 4b Toà T608 đường Tôn Quang Phiệt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 

Văn phòng HCM: 173/10 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0906.286.439 (Mr Tuấn)

Website: http://vgl.com.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN