Hai tuyến xe buýt bến xe Bến Tre - chợ Đê Đông và bến xe Bến Tre - Khâu Băng hoạt động trở lại

24/10/2021 - 18:18

BDK.VN - Sau thời gian ngưng hoạt động do dịch Covid-19, ngày 24-10-2021, hai tuyến xe buýt bến xe Bến Tre - chợ Đê Đông (huyện Bình Đại) và bến Tre - Khâu Băng (huyện Thạnh Phú) đã hoạt động trở lại.

Trong ngày chạy đầu tiên, các chuyến xe buýt thưa vắng khách.

Trong ngày chạy đầu tiên, các chuyến xe buýt thưa vắng khách.

Thời gian hoạt động trong ngày, tài nhất khoảng 4 giờ 10 phút sáng và tài chót khoảng 18 giờ. Các tuyến xe buýt còn lại chưa hoạt động và đang xây dựng phương án tổ chức vận tải bảo đảm tuân thủ quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Có mặt tại bến xe Bến Tre, nơi xe buýt trả khách điểm cuối, hầu hết các chuyến xe đều không có khách dừng ở điểm cuối. Một số chủ xe cho biết, chạy nửa ngày chỉ thu được khoảng 160.000 đồng, dù lỗ tiền dầu nhưng vẫn phải chạy để người ta biết xe buýt đã hoạt động.

Đại diện Hợp tác xã (HTX) Vận tải thủy bộ Châu Thành cho biết: Đối với tuyến xe buýt bến xe Bến Tre - chợ Đê Đông (huyện Bình Đại) hiện tần suất mỗi chuyến cách nhau từ 40 phút đến 1 tiếng, thay vì bình thường trước đây là 25 phút có 1 chuyến. 19 xe buýt của hợp tác xã đều trở lại hoạt động nhưng do tần suất chạy thưa hơn nên mỗi ngày chỉ có 13 xe chạy. Các hành khách khi đi xe buýt phải đảm bảo yêu cầu “5K” và quét mã khai báo y tế. Các tài xế, nhân viên trên xe buýt đều đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19.

Đại diện HTX Vận tải thủy bộ Thạnh Phú Nguyễn Minh Danh cho hay: Tuyến Bến Tre - Khâu Băng do HTX Vận tải thủy bộ Thạnh Phú và HTX cơ giới Mỏ Cày Nam chạy chung tuyến. Trong ngày đầu tiên chạy trở lại, mỗi ngày có 12 xe chạy, thay vì bình thường là 20 xe. Tần suất chạy mỗi chuyến cách nhau 40 đến 45 phút, trước đây là 25 phút. Xe không thể nằm mãi, dù lỗ vẫn phải chạy để người dân biết, dần dà nối lại hoạt động như trước khi có dịch.

Nhằm giảm gánh nặng chi phí cho các thành viên trong thời gian đầu tái khởi động, HTX Vận tải thủy bộ Thạnh Phú đang gửi tờ trình đến Trung tâm Quản lý phà và bến xe Bến Tre xem xét, miễn phí ra vào bến tháng 11-2021 và giảm 50% chi phí các tháng tiếp theo đối với các phương tiện xe buýt của HTX Vận tải thủy bộ Thạnh Phú.

Các tuyến xe buýt chưa hoạt động trở lại gồm: Tuyến số 1 Cổ Chiên - Tiền Giang, tuyến số 2 bến xe Bến Tre - Tiệm Tôm, huyện Ba Tri.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN