Hủy diệt Philippines, bóng chuyền nữ VN ăn Trung Thu lớn trên đất Thái

10/09/2022 - 17:25

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa hủy diệt Philippines với tỷ số 3-0 tại ASEAN Grand Prix 2022 đồng thời nắm chắc ngôi Á quân cùa mùa giải, Trung Thu 2022 quá ý nghĩa.

Có được chiến thắng 3-0 trước Indonesia, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chạm 1 tay vào chức Á quân ASEAN Grand Prix 2022. Vào lúc 15h00 chiều nay, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ bước vào loạt đấu quyết định với Philippines để chắc suất mang về ngôi Á quân cùng 20.000 USD.

Gặp lại Philippines tại giải đấu này, Thanh Thúy và đồng đội hoàn toàn có thể mang về chiến thắng 3 sao. Trước đó tại Cúp bóng chuyền nữ Châu Á và SEA Games 31, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đều mang về chiến thắng trước đội bóng này.

Bước vào trận đấu, Philippines dùng bá khí của mình áp đảo Việt Nam và mang về điểm bóng đầu tiên trong hiệp đấu. Ngay sau đó, ĐTVN cũng đáp lời bằng hàng loạt pha tấn công cùng những cú block liên hoàng khiến Philippines phải choáng ngợp. 

8-3, 15-7, 21-9 là những cách biệt khủng mà đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã tạo thành cơn ác mộng cho các tuyển thủ Philippines. Cuối cùng, chủ công Nguyệt Anh đã cho kết thúc trận đấu bằng pha chắn bóng đơn.

Khác với hiệp đấu đầu tiên, binh đoàn Philippines đã trở nên vững chắc hơn ở hiệp đấu thứ 2. Tuy nhiên, họ chỉ có thể cầm cự ở nửa đầu set đấu, còn ở nữa cuối thì không quá nổi bật. Chiến thắng 1 lần nữa thuộc về Việt Nam.

Sau khi niếm trải mùi vị của những pha block xám hồn từ ĐTVN, các cầu thủ Philippines đã bị dính đòn tâm lý nặng nề. Dù vậy, họ vẫn như ngọn nến sắp tắt "bùng lên ngọn lửa" rồi lụi tàn. Kể từ điểm số thứ 24 của hiệp đấu (tức là Việt Nam dẫn 13-11) thì số phận của Philippines cũng được xác định. Đoàn Thị Xuân cùng dàn tuyển thủ Việt Nam tiếp tục mở "party block", nâng cách biệt lên 18-11, rồi 24-16 và kết thúc 25-16 với cú chắn đôi của chuyền hai Lâm Oanh và phụ công Lý Thị Luyến.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN