Khai mạc Tuần lễ doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ XI, Hội chợ triển lãm công nghiệp và thương mại

14/01/2011 - 07:59
Cắt băng khai mạc. Ảnh: T.LONG

Chiều hôm qua, 13-1, Tuần lễ doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ XI, Hội chợ triển lãm công nghiệp và thương mại, diễn ra tại Hội trường UBND tỉnh và khuôn viên Bảo tàng tỉnh. Đến dự có ông Nguyễn Cảnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu, Bộ Công thương; bà Bùi Thị Thanh An - Trưởng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại TP.HCM; ông Hà Thanh Niên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Dương Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và doanh nghiệp.

Hội chợ có 140 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia 250 gian hàng. Trong đó, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Ninh Thuận, Tiền Giang, Sóc Trăng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương; các doanh nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh bày bán sản phẩm tiêu dùng, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Đại biểu tham quan gian hàng thực phẩm. Ảnh: T.LONG

Ban tổ chức đã dành phần diện tích 216m2 cho 50 doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh triển lãm, trưng bày sản phẩm đặc trưng. Nét mới của Tuần lễ doanh nghiệp nhỏ và vừa lần này là có 25 doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh gởi 41 sản phẩm, thuộc các nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm chế biến nông, thủy hải sản, thực phẩm và các loại đồ uống, sản phẩm cơ khí, thiết bị cơ khí, dụng cụ và phụ tùng kim loại, nhóm sản phẩm thuộc lĩnh vực hóa chất, dược liệu, mỹ phẩm… để Hội đồng xét duyệt bình chọn sản phẩm tiêu biểu, đề nghị UBND tỉnh quyết định công nhận và khen thưởng. Ban tổ chức sẽ trao Cúp kỷ lục cái bánh phồng lớn nhất cho DNTN Thiên Long và cặp hổ làm bằng chỉ xơ dừa cho đồng sở hữu Công ty TNHH Thanh Bình và Trung tâm Xúc tiến thương mại Bến Tre.

Ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ XI, Hội chợ triển lãm công nghiệp và thương mại cho rằng, chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 13 đến ngày 19-1-2011, vừa phục vụ mua sắm, vừa là cơ hội để doanh nghiệp nắm bắt, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Tuần lễ còn nhằm mục đích quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để kêu gọi, thu hút nhà đầu tư; là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường mở rộng giao lưu, đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong thời kỳ hội nhập.

 

May Thy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN