Trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre – ngôi trường đạt chuẩn quốc gia

25/11/2008 - 08:22

Ông Trần Văn Hữu - Phó Chủ tịch UBND Thị xã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường. Ảnh: Bích Trâm

Trường PT Hermann Gmeiner là một trong những đơn vị thuộc Làng Trẻ em SOS Việt Nam, mang tên người sáng lập ra tổ chức Làng Trẻ em SOS quốc tế: “Hermann Gmeiner” .

Trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre trải qua quá trình hoạt động với kết quả năm sau cao hơn năm trước ở tất cả các mặt hoạt động, tạo được tiếng vang tốt trong ngành giáo dục tỉnh nhà.

Là một trường ngoài công lập, thực hiện bán trú, có cả ba cấp học: tiểu học, THCS và THPT. Các hoạt động dạy và học, hoạt động ngoại khóa, giáo dục thể chất… được thực hiện khép kín trong khuôn viên 14.100 mét vuông. Nhà trường tọa lạc trong nội ô Thị xã, thuộc Tổ hợp Làng Trẻ em SOS Bến Tre, được Hội Kiến trúc sư Việt Nam công nhận là một trong hai mươi công trình đạt danh hiệu “công trình kiến trúc tiêu biểu thời kỳ đổi mới” ở Việt Nam. Trường PT Hermann Gmeiner còn vinh dự được chọn ghi hình cùng với các thành tựu về KT-VH-XH… của Bến Tre để phát trên sóng VTV4 giới thiệu “Bến Tre trên đường hội nhập và phát triển”.

Trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre đặt dưới sự chủ quản của Sở Lao động TB&XH và Ban chỉ đạo SOS Bến Tre, chịu sự quản lý chuyên môn của Phòng GD&ĐT Thị xã và Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre. Qua hơn bảy năm thành lập và phát triển, kể từ năm học 2001-2002 đến nay nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, nhà trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Nhiều mặt được đánh giá khá tốt so với mặt bằng chung của các trường trong toàn tỉnh. Năm 2004, nhà trường được công nhận “Trường học văn hóa”. Đặc biệt các điều kiện về trường lớp, về giáo viên, học sinh, về công tác quản lý, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và công tác xã hội hóa giáo dục được đánh giá đạt và vượt tiêu chuẩn qui định về trường chuẩn quốc gia. Ngày 14-11-2008, UBND tỉnh Bến Tre ký quyết định công nhận Trường PT Hermann Gmeiner đạt chuẩn quốc gia cả ba cấp (tiểu học, THCS, THPT). Đây là điều kiện rất quan trọng để thầy và trò Trường PT Hermann Gmeiner hướng tới mục tiêu đảm bảo sự phát triển bền vững và phát huy hơn nữa hiệu quả của trường phổ thông đạt chuẩn quốc gia, góp phần đáp ứng mục tiêu giáo dục lâu dài phù hợp với giai đoạn phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Trước mắt, Trường PT Hermann Gmeiner tiếp tục nâng cao chất lượng cán bộ quản lý, chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng dạy và học, chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị trong nhà trường, hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất, thực hiện tốt cuộc vận động “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giữ vững danh hiệu đơn vị “Trường học văn hóa”, danh hiệu thi đua “Trong sạch, vững mạnh”, “Vững mạnh, xuất sắc” của tổ chức Đảng và các đoàn thể trong nhà trường. Thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục và nguyên lý giáo dục của Đảng. Thu hút

Hoàng An

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN