Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra từ ngày 15-7 đến ngày 30-8-2020

15/06/2020 - 19:19

BDK.VN - Sáng 15-6-2020, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức chủ trì cuộc họp với Tỉnh Đoàn, các huyện, thành Đoàn; UBND các huyện, thành phố cùng các sở ngành liên quan để góp ý kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu kết luận cuộc họp.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu kết luận cuộc họp.

Chủ đề của Chiến dịch năm nay: “Tiên phong, sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và Bến Tre xanh”. Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường cho biết: Năm nay do điều kiện khó khăn vì đại dịch Covid-19 dẫn đến các trường học phải nghỉ học kéo dài, từ đó kết thúc năm học muộn hơn các năm trước. Vì thế, chiến dịch năm nay chỉ diễn ra trong khoảng hơn 1 tháng, dự kiến từ ngày 15-7-2020 đến ngày 30-8-2020.

Chiến dịch năm nay tiếp tục tổ chức 1 chương trình (Tiếp sức mùa thi) và 4 chiến dịch (Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng) với 10 chỉ tiêu cơ bản. Trong đó, tập trung vào các thiết chế xây dựng NTM, đô thị văn minh. Chiến dịch được triển khai tại 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với khoảng 5.000 chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, chủ yếu là lực lượng trong tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đề nghị: Các ngành, các địa phương chủ động chuyển sang “trạng thái bình thường mới” để thích ứng với điều kiện khó khăn chung. Năm nay không thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh nhưng kế hoạch phải được cụ thể hóa và giao việc cho từng đơn vị, từng ngành có liên quan; mỗi ngành, địa phương tự giác bám vào kế hoạch để thực hiện. Cố gắng lồng ghép Chiến dịch với các chương trình, đề án trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, ứng phó biến đổi khí hậu.

Đối với Đề án Bến Tre xanh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Bí thư Tỉnh Đoàn phối kết hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tuyển lựa một số nội dung cơ bản đưa vào thực hiện trong chiến dịch. Chọn đầu việc để có sản phẩm cụ thể ban đầu nhằm tạo niềm tin, để người dân hiểu được Đề án Bến Tre xanh và ủng hộ.

“Đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt trong chiến dịch, nhưng cũng phải tạo được sự hưởng ứng tham gia của người dân, nhất là phát huy vai trò chủ thể của người dân trong các công trình xây dựng NTM. Các đơn vị chủ động chuẩn bị tốt lực lượng tại chỗ, đồng thời sẵn sàng phương án tiếp nhận lực lượng tình nguyện ngoài tỉnh. Tập trung thực hiện các công việc được phân công theo kế hoạch; chú ý đảm bảo an toàn, an ninh”, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức lưu ý.

Tin, ảnh: An Châu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN