Công an Giồng Trôm chuyển biến tốt

04/11/2008 - 10:25

Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” ở Công an huyện Giồng Trôm cho biết, phát huy những kết quả đã đạt được năm 2007, trên cơ sở nắm chắc những chỉ đạo của trên, hàng tháng, đơn vị tổ chức cuộc họp toàn quân, sinh hoạt câu lạc bộ tìm hiểu ý nghĩa cách mạng, khoa học, thực tiễn 6 điều Bác dạy Công an nhân dân, gắn với việc phân công từ 1 đến 2 cán bộ chiến sĩ (CBCS) kể một mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rút ra ý nghĩa, soi rọi lại bản thân qua câu chuyện kể đó, xem vừa qua đã làm được gì, chưa làm được gì và đưa ra biện pháp tiếp tục thực hiện.

Mặt khác, đơn vị còn mua nhiều đĩa hình và gần 200 quyển sách viết về tấm gương đạo đức của Bác để CBCS nghiên cứu học tập. Đồng thời cùng với Công an Thị xã Bến Tre tổ chức tọa đàm với chủ đề “Tính nhân dân trong tư cách người Công an cách mệnh”. Ngoài ra Chi đoàn Công an huyện còn phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Châu Thành, Phòng Hậu cần Công an tỉnh, Đoàn ủy trại Giam Châu Bình, tổ chức tọa đàm, với chủ đề: Tìm hiểu tác phẩm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phần nói về vấn đề thanh niên. Bằng nhiều hình thức, biện pháp giáo dục ấy đã giúp cho từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ nâng cao ý thức tự rèn luyện, phẩm chất, đạo đức, lối sống theo gương Bác, cũng như ý thức phục vụ nhân dân tốt hơn.

Cùng với tăng cường công tác giáo dục học tập gương Bác, Công an huyện đã tổ chức tốt việc tự phê bình và phê bình, thông qua các cuộc sinh hoạt chi bộ, chi đoàn, chi hội hàng tháng; đã đi sâu liên hệ kiểm điểm, đánh giá việc triển khai thực hiện cuộc vận động, chương trình hành động làm theo gương Bác của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, để tập thể xem xét cho ý kiến về những ưu, khuyết điểm và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Mặt khác, Đảng ủy Công an huyện đã chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra đảng viên chấp hành, kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Tiếp nhận và giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Hàng tháng, quí gắn với cuộc họp Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của MTTQ, các ngành đoàn thể để xây dựng lực lượng Công an. Duy trì tốt việc phân công cán bộ có phẩm chất, năng lực trực tiếp tiếp xúc giải quyết các yêu cầu, đơn thư khiếu nại, tố cáo, cũng như các công việc có liên quan đến công dân hàng ngày, đảm bảo đúng theo qui định của pháp luật; giữ đúng lễ tiết, tác phong, ngôn phong theo qui định của Điều lệnh Công an nhân dân. Công an các xã, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, UBND xã tổ chức tốt diễn đàn: “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” và đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình của nhân dân, tạo được sự gắn bó mật thiết giữa công an với nhân dân.

Công tác đấu tranh giữ gìn ANTT cũng có những chuyển biến tích cực. Hầu hết CBCS trong đơn vị đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội, cũng như ý thức phục vụ nhân dân; làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp tăng cường các biện pháp giữ gìn ANTT ở địa phương; vận động nhân dân tích cực tham gia giữ gìn ANTT tại chỗ. Qua cuộc vận động đã có 7 tập thể, 30 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen, trong đó có 6 gương không nhận hối lộ.

Huy Phục

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN