Tổ 19, ấp Hòa Trung, xã Sơn Hòa

Dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

09/08/2020 - 19:22

BDK - Trưởng Công an xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành Nguyễn Trần Tiền Giang cho biết, Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) 19A, ấp Hòa Trung, xã Sơn Hòa là một trong 27 tổ NDTQ hoạt động đều đặn với số lượng bà con tổ viên tham gia khá đông đủ. Nhiều năm liền, tổ dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, với việc cung cấp nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho lực lượng Công an xã.

Tổ NDTQ 19A, ấp Hòa Trung được khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tổ NDTQ 19A, ấp Hòa Trung được khen thưởng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Theo Thượng úy Nguyễn Trần Tiền Giang, ngoài phong trào này, Tổ 19A còn có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Chung tay xây dựng nông thôn mới với việc bà con tổ viên rất tích cực đóng góp cho xây dựng giao thông nông thôn, nhiệt tình tham gia thực hiện “Ngày Chủ nhật nông thôn mới” tại ấp Hòa Trung. Trong các phong trào thi đua khác, tổ cũng có nhiều kết quả nổi trội.

Tổ trưởng Tổ 19A Lê Văn Muồi, người có 20 năm gắn bó với tổ cho biết: Tổ 19A có 33 tổ viên, chủ yếu bà con sống bằng nghề nông nghiệp. Tổ họp vào lúc 19 giờ ngày 20 hàng tháng tại nhà của tổ trưởng, bà con tham gia họp đông đủ. Ban đại diện sẽ họp trước để chọn lọc những thông tin định hướng từ các tài liệu do các ngành của xã, huyện và trên Báo Đồng Khởi cung cấp gần gũi với đời sống, gắn với lợi ích của bà con tổ viên để sinh hoạt. “Tổ có 4 tuyến đường nội bộ đã được bà con đóng góp bê-tông hóa, tạo thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng nông sản của bà con tổ viên. Nhiều năm liền tổ được công nhận vững mạnh toàn diện” - Tổ trưởng Lê Văn Muồi cho biết thêm.

Xã Sơn Hòa có 2 ấp với 1.896 hộ dân, 6.615 nhân khẩu; 55 tổ NDTQ, trong đó, ấp Hòa Chánh có 28 tổ, ấp Hòa Trung có 27 tổ. Theo đánh giá hoạt động cuối năm 2019, có 43 tổ hoạt động mạnh, 9 tổ hoạt động khá và 3 tổ hoạt động trung bình. Theo Thượng úy Nguyễn Trần Tiền Giang, hiện nay, địa phương đang trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, đã thực hiện đạt 13/19 tiêu chí. Tổ 19A là hạt nhân để nhân điển hình và tiếp tục củng cố, nâng chất hoạt động các tổ NDTQ trên địa bàn xã, góp phần cùng địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới vào năm 2021.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN