Dừng tổ chức Ngày thơ Việt Nam

06/02/2020 - 15:32

BDK.VN - Theo thông lệ hàng năm, Ngày thơ Việt Nam được duy trì tổ chức đồng loạt trên toàn quốc vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch, gọi là Tết Nguyên tiêu.

Hoạt động biểu diễn ca ngợi Ngày thơ Việt Nam

Hoạt động biểu diễn ca ngợi Ngày thơ Việt Nam         

Hoạt động này, nhằm tôn vinh tinh thần yêu chuộng thơ ca, yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam; tôn vinh bài thơ Nguyên Tiêu nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, do thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, cả nước đang tạm dừng hoặc giảm quy mô các hoạt động lễ hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo hạn chế và tạm dừng các hoạt động, sự kiện lễ hội tập trung đông người trong tỉnh.

Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre đã thông báo đến các đại biểu, các hội viên và những người yêu thích thơ ca về việc dừng tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại tỉnh.

Theo đó, Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu sẽ không tổ chức Ngày thơ Việt Nam như thường niên, các hoạt động sáng tác vẫn được khuyến khích duy trì.

Tạp chí Văn nghệ Hàm Luông vẫn tiếp tục nhận tin bài gửi về, đảm bảo hoạt động xuất bản theo định kỳ hàng tháng. Những nội dung cần trao đổi, Ban Chấp hành Hội sẽ liên hệ, thông tin đến các hội viên.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN