Hoạt động hỗ trợ người dân ứng phó hạn mặn, phòng chống dịch bệnh Covid-19

08/04/2020 - 19:25

Ngày 8-4-2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã Thạnh Hải tổ chức trao 90 bồn chứa nước loại 500 lít cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN huyện trao bồn trữ nước cho người dân xã Thạnh Hải. Ảnh: Văn Minh

Hội Liện hiệp Phụ nữ huyện trao bồn trữ nước cho người dân xã Thạnh Hải. Ảnh: Văn Minh

Tổng kinh phí thực hiện hơn 85 triệu đồng, do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến xã Thạnh Hải và Thạnh Phong trao 140 bồn chứa nước 500 lít và 1.200 bình nước lọc 20 lít để hỗ trợ cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Số bồn chứa nước và bình nước uống nằm trong gói hỗ trợ 210 bồn chứa loại 500 lít, 1.800 bình nước lọc loại 20 lít và 900m3 nước ngọt với tổng kinh phí gần 420 triệu đồng, do ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng và Lighter Star đến từ TP. Hồ Chí Minh trao tặng.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao tặng cho xã Giao Thạnh 70 bồn chứa nước, 600 bình nước lọc và 50m3 nước ngọt. Riêng số nước ngọt còn lại, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ phân bổ cho các địa phương trong huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có nhu cầu.

                                                                    Văn Minh

* Qua sự kết nối của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bến Tre và Huyện Đoàn Châu Thành, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã tài trợ cho người dân xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành 1 hệ thống lọc nước hiệu Makano, có công suất 500 lít/giờ. Người dân có thể đến lấy nước sạch miễn phí từ hệ thống lọc nước đặt tại trụ sở làm việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã. Nước lọc có thể uống trực tiếp được như nước tinh khiết đạt chuẩn Bộ Y tế.

Người dân đến lấy nước tại hệ thống máy lọc nước do ca sĩ Hồ Ngọc Hà tặng. Ảnh Mỹ Xuyên.

Người dân đến lấy nước tại hệ thống lọc nước do ca sĩ Hồ Ngọc Hà tặng. Ảnh Mỹ Xuyên

Mỹ Xuyên

* Ngày 7-4-2020, Đại tá Trần Thị Bé Nhân - Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến các xã thuộc huyện Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm và xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú tặng 2.800 khẩu trang vải kháng khuẩn và 133 thùng mì tôm các loại cho chính quyền và các hộ nghèo, gia đình chính sách, người bán vé số đang gặp khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Đại tá Trần Thị Bé Nhân - Phó giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho hộ nghèo tại xã An Thạnh. Ảnh: Thảo Giang.

Đại tá Trần Thị Bé Nhân - Phó giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho hộ nghèo tại xã An Thạnh. Ảnh: Thảo Giang

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến công an các xã trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Bến Tre đã tổ chức tặng 50 thùng mì gói và 150 khẩu trang y tế cho người dân bán vé số trên địa bàn TP. Bến Tre.

Thảo Giang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN