Kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020

31/05/2020 - 13:27

BDK.VN - Sáng 31-5-2020, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đến dự.

Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận quà và học bổng.

Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận quà và học bổng.

Tham gia hoạt động, các em thiếu nhi được xem kịch tương tác, văn nghệ và ôn lại Ngày Quốc tế thiếu nhi. Phó bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Như Quỳnh cho biết: Các cấp Đoàn - Đội tập trung nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em như: Tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em, đến tận nhà hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ cho trẻ em bị xâm hại. Rà soát, lập danh sách các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có phương án giúp đỡ, hỗ trợ, truyền thông đúng đối tượng. Xem Tháng hành động Vì trẻ em là đợt cao điểm xây dựng các mô hình hoạt động hiệu quả để sau khi kết thúc tháng hành động thì các hoạt động bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em tiếp tục diễn ra thường xuyên.

Dịp này, Ban tổ chức tặng học bổng, quà cho 45 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức trưng bày các gian hàng ẩm thực, triển lãm sách, trò chơi dân gian.

Được biết, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cũng đã, đang cố gắng tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động mang tính sáng tạo, bổ ích và thiết thực dành cho thiếu nhi, góp phần giáo dục toàn diện cho thiếu nhi tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN