MTTQ Việt Nam Giồng Trôm sơ kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước

03/07/2020 - 13:06

BDK.VN - Ngày 2-7-2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm công tác Mặt trận với phong trào thi đua yêu nước. Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh đến dự.

Các cá nhân được khen thưởng.

Các cá nhân được khen thưởng.

Trong 5 năm qua, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực. Các phong trào thi đua yêu nước được mở rộng và nâng cao chất lượng. MTTQ các cấp đã vận động 254 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng nông thôn; vận động xây dựng 57 căn nhà tình; hỗ trợ 5 xã xây dựng thành công xã văn hóa nông thôn mới. Quỹ Vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa các cấp đã vận động được trên 31 tỷ đồng. Công tác cứu trợ nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ những người bị tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân dân bị thiên tai, hỏa hoạn, rủi ro... cũng được tích cực triển khai, hỗ trợ khắc phục kịp thời.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh yêu cầu: MTTQ các cấp tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phát động các phong trào đến tận người dân. Đặc biệt thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy và phối hợp tốt với chính quyền và tham mưu đề xuất khen thưởng kịp thời các gương điển hình tiên tiến.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Giồng Trôm tặng giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tin, ảnh: Huỳnh Lâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN