Xử phạt đối tượng chia sẻ bài viết thông tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19

14/02/2020 - 20:32

BDK.VN - Ngày 14-2-2020, Công an huyện Bình Đại đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Nhuận Phát, sinh ngày 22-9-2000, ngụ ấp Phước Lợi, xã Thạnh Phước về hành vi “truyền đưa thông tin nhằm xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức”.

Trần Nhuận Phát tại cơ quan điều tra.

Trần Nhuận Phát tại cơ quan điều tra.   

Mức phạt tiền 7,5 triệu đồng theo quy định tại Khoản 3 Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin và Tần số vô tuyến điện.

Trước đó, ngày 3-2-2020, Phát đã dùng tài khoản facebook “Phát Em” chia sẻ bài viết của tài khoản facebook “Trang Le” có nội dung sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra; đồng thời xuyên tạc, xúc phạm uy tín của Đảng, Nhà nước.

Qua làm việc, đối tượng Phát đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đã chủ động xóa bài viết trên trang cá nhân, cam kết không tái phạm.

Để đảm bảo bản thân không vi phạm pháp luật và góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự; khi tham gia mạng xã hội, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm với cộng đồng và chịu trách nhiệm về thông tin mình đăng tải. Bên cạnh đó, người tiếp nhận cần tỉnh táo trước các thông tin mà mình nhận được, nhất là những thông tin chưa được kiểm chứng.

Tin, ảnh: Trần Thắng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN