“Chứng nào tật nấy”

24/07/2009 - 10:12

Bình thường anh Hoàng là một người rất hiền lành, chất phác, biết lo cho gia đình và vợ con, nhưng mỗi lần uống rượu vào là anh thường chửi mắng, đánh đập vợ, có khi anh rượt chị chạy ngoài đường.

Thấy chồng uống rượu ngày một nhiều, chị sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của anh nên cũng có cằn nhằn đôi chút. Những lúc ấy, anh cho rằng vợ xem thường và quản thúc mình, rồi nghĩ quẫn: mình đi làm quần quật suốt ngày mà lâu lâu đi chơi vui vẻ với bạn bè cũng bị vợ ngăn cản. Lúc vợ chồng xảy ra xung đột như thế, hai đứa con chỉ biết ôm nhau mà khóc, vì chúng còn nhỏ không dám cản ngăn. Hàng xóm thì xem đó như là chuyện riêng của gia đình anh chị, nên để mặc cho hai người tự giải quyết. Có khi bị chồng đuổi chạy ngoài đường, chị cầu cứu hàng xóm giúp đỡ nhưng họ cũng làm ngơ. Đối với vợ thì vậy, nhưng khi uống rượu, đối với bạn bè và hàng xóm, anh Hoàng vẫn đối xử rất đàng hoàng, tử tế và chưa từng cự cãi hay gây sự với ai.

Khi tỉnh rượu, anh Hoàng ăn năn, hối hận và cầu xin vợ tha thứ cho những hành động sai trái của mình. Vì thấy con còn nhỏ dại, chị không muốn gia đình phải ly tán, nên cũng nhiều lần tha thứ. Nhưng mỗi khi có rượu vào thì anh vẫn chứng nào tật nấy. Chị hầu như cam chịu những hành vi đánh đập, chửi mắng của chồng và khi nào thấy anh Hoàng đã uống rượu mà định đánh hay chửi là chị phải đi tìm chỗ để trốn, sau khi anh tỉnh rượu chị mới dám trở về nhà. Sự việc cứ kéo dài như thế.

Mời bạn đọc tham gia ý kiến về tình huống trên.

Chi cục DS-KHHGĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN