“Mong con được tiếp tục đến trường”

29/11/2015 - 17:38

Bé Huỳnh Phước Thịnh

Đó là nỗi niềm và cầu mong của chị Trần Thị Thủy, mẹ của bé Huỳnh Phước Thịnh, sinh năm 2007, ở ấp 7, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm. Bé Thịnh đang bị bệnh tim bẩm sinh cần được mổ gấp. Chị Thủy mong cháu vượt qua căn bệnh ngặt nghèo, mạnh khỏe như bao đứa trẻ khác.

Trong ngôi nhà bán kiên cố mà chính quyền hỗ trợ xây dựng do bão làm hư hỏng, cách đây gần 10 năm, vợ chồng chị Thủy, anh Phúc sống cùng 2 người con trai xem như tạm ổn, nếu như bé Thịnh không bị bệnh tim bẩm sinh. Chị Thủy mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Cha là liệt sĩ. Chị sống với bà ngoại. Bản thân chị bị tật ở đôi chân. Năm 28 tuổi, chị kết hôn với anh Huỳnh Văn Phúc, là người đồng cảnh ngộ, mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Với diện tích 1.500m2 đất của gia đình, anh Phúc trồng bưởi, chanh. Mỗi tháng thu nhập khoảng 1 triệu đồng. Ngoài ra, thời gian rảnh anh còn đi làm thuê làm mướn để kiếm thêm thu nhập. Anh chịu khó làm ăn, chị ở nhà nội trợ và chăm sóc con. Cuộc sống bằng nghị lực và niềm tin về tương lai của những đứa con giúp anh chị cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Người con trai lớn của chị đang đi nghĩa vụ quân sự.

Bé Thịnh chào đời được vài tháng thì được bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. Hồ Chí Minh chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh. Từ đó đến nay cứ vài tháng anh Phúc lại đưa bé Thịnh lên Bệnh viện Nhi đồng 1 tái khám. Từ khi bé Thịnh bệnh, anh Phúc nghỉ đi làm mướn để hàng ngày đưa rước bé đi học. Hoàn cảnh khó khăn nên phải “gói ghém” lắm gia đình chị mới đủ sống và chăm lo cho bé Thịnh.

Cách đây 2 tháng, bệnh bé Thịnh đã chuyển nặng hơn. Anh Phúc lại đưa con qua Bệnh viện Tim Tâm Đức khám, bác sĩ cho biết, bé Thịnh cần được mổ sớm, chi phí ca mổ khoảng 104 triệu đồng. Chị Thủy chia sẻ: “Khi nghe số tiền chân tay tôi rụng rời. Bé Thịnh điện thoại về nói với tôi “sao mổ mắc tiền quá mẹ ơi”. Nghe lời hồn nhiên của con trẻ, nước mắt tôi cứ chảy dài”.

Hàng ngày, bé Thịnh đi học về, rồi lại ngồi vào bàn học. Thời gian qua, căn bệnh tim bẩm sinh đã không cho bé có tuổi thơ như các bạn. “Mỗi khi các bạn vui đùa, Thịnh cũng háo hức nhưng chỉ được đứng ở một góc nhìn. Vì mỗi lần vận động môi em lại tím tái”, chị Thủy cho hay. Niềm an ủi của gia đình chị Thủy bây giờ là những tấm giấy khen về thành tích học tập của bé Thịnh được cất cẩn thận để trong tủ kính.

Cô Võ Thị Thu Cúc - Trưởng ấp chia sẻ: Vợ chồng chị Thủy sống hiền lành, được bà con lối xóm quý mến. Gia đình chí thú làm ăn nhưng chẳng may bé Thịnh bị bệnh. Rất mong sự giúp đỡ của mạnh thường quân để giúp cháu bé và gia đình vượt qua khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ cho cháu Thịnh xin liên hệ địa chỉ: Báo Đồng Khởi, 171 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, TP. Bến Tre.

Bài, ảnh: Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN