“Xin cảm ơn tấm lòng của tất cả những người hâm mộ Bến Tre đã dành cho tôi”

09/06/2014 - 07:28

Ngọc Hoa (đứng giữa.

Trong niềm xúc động rất thật lòng, tuyển thủ quốc gia Việt Nam, đội trưởng đội Bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An Nguyễn Thị Ngọc Hoa (9) đã cho ĐỒNG KHỞI biết như vậy.

Quả thật, trong những ngày diễn ra sự kiện thể thao lớn của khu vực tại Bến Tre, dù vẫn có sự hiện diện những tuyển thủ quốc gia xuất sắc khác của Bóng chuyền Việt Nam hiện nay, như: Ngô Văn Kiều (6, Sanest Khánh Hòa), Nguyễn Hữu Hà (9, Đức Long Gia Lai), Từ Thanh Thuận (7, XSKT Vĩnh Long), Nguyễn Hoàng Thương (16, Maseco TP. Hồ Chí Minh), Đặng Long Kiếm (6, Quân đoàn 4), hay Hà Ngọc Diễm (16, Tân Bình TP. Hồ Chí Minh), libero Nguyễn Thị Kim Liên (15, VTV Bình Điền Long An)… nhưng với người hâm mộ ở Bến Tre, mũi phụ công thuộc loại hàng đầu của Bóng chuyền nữ khu vực Đông Nam Á Nguyễn Thị Ngọc Hoa vẫn là nhân vật được “săn đón” nhiều nhất, không chỉ dựa vào tài năng hiếm có của chị.

Theo một thành viên của Ban Tổ chức giải, một chị nhân viên được phân công nhiệm vụ bán vé đã tiết lộ với ông rằng dù trời đã bắt đầu chuyển sang mùa mưa, nhưng chỉ những ngày có đội nữ VTV Bình Điền Long An thi đấu thì doanh thu mới tăng hơn mọi khi. Chị nhân viên này còn cho biết chi tiết thú vị: Khán giả đến quầy vé luôn hỏi “Hôm nay có đội Bình Điền thi đấu không, để chúng tôi được vào xem Ngọc Hoa?”.

Chúng tôi đã tranh thủ gặp Ngọc Hoa và có cuộc phỏng vấn nhanh sau buổi tập của đội để chuẩn bị cho trận chung kết giải Bóng chuyền nam, nữ các Đội mạnh khu vực phía Nam mở rộng tranh Cúp Sanatech 2014, vào tối 4-6-2014, tại Nhà Thi đấu Bến Tre.

* Nghe tin có đội VTV Bình Điền Long An đến Bến Tre dự giải lần này, nhiều khán giả rất háo hức đến xem “thần tượng” Nguyễn Thị Ngọc Hoa “bằng xương, bằng thịt” trên sân bóng, chị có cảm nhận điều gì so với những nơi khác đã từng đến?

- Nguyễn Thị Ngọc Hoa: Rất là vui khi đây là lần đầu tiên Hoa về Bến Tre thi đấu và được sự cổ vũ nồng nhiệt của quý khán giả hâm mộ. Thú thật, ở những nơi từng đến thi đấu, dù cảm thấy mình vẫn bình thường như những đồng đội khác, luôn tâm niệm rằng hễ vào sân là phải chơi hết sức nhưng Hoa đều đón nhận được rất nhiều sự quan tâm như thế này. Không biết nói gì hơn, Ngọc Hoa xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, đặc biệt là những gì khán giả Bến Tre đã dành cho Hoa trong những ngày qua.

* Tuy HLV Nguyễn Văn Hải muốn chị ngồi ngoài, vừa để cho các cầu thủ trẻ có thêm dịp rèn luyện bản lĩnh, vừa giúp chị hồi phục sau thời gian thi đấu kéo dài. Thế nên mỗi lần Ngọc Hoa được tung vào sân, khán giả Bến Tre đều dành những tràng vỗ tay để tán thưởng, chị cảm thấy ra sao?

- Sau thời gian thi đấu liên tục trong và ngoài nước nên khi trở về câu lạc bộ, Ban Huấn luyện đã có sự điều chỉnh cho riêng Hoa. Thế nhưng vào những thời điểm khó khăn như ở các trận đấu vừa rồi, Ngọc Hoa được thầy Hải cho vào sân chủ yếu để làm chỗ dựa tinh thần, giúp các đồng đội trẻ thêm tự tin.

Chính những tràng pháo tay để động viên, khích lệ ấy đã giúp cho Hoa cũng như nhiều cầu thủ khác trên sân càng có thêm động lực, tích cực thi đấu, cống hiến những pha bóng hay đẹp nhằm đáp lại tấm lòng của khán giả.

* Mấy ngày nay, trong sinh hoạt tại Bến Tre, những lúc ra đường hay trước khi bước vào Nhà Thi đấu, dường như người hâm mộ đều chờ đón chị để giao lưu, chụp ảnh, cũng như xin chữ ký. Điều đó có làm chị thêm bận rộn?

- Đối với Hoa, đó là những cử chỉ, tấm lòng của người hâm mộ dành cho mình cho nên Hoa rất vui và sẵn lòng giao lưu, tiếp xúc với tất cả mọi người, chứ không hề cảm thấy trở ngại gì. Thời gian lưu lại Bến Tre tuy có ngắn ngủi nhưng từ đáy lòng mình, Hoa thấy ở đây tất cả mọi người đều gần gũi, thân thiện như ở quê nhà Long An hoặc những nơi đã từng đi qua.

* Trước khi rời Bến Tre, xin chị cho biết vài cảm nhận về công tác tổ chức giải đấu truyền thống cấp khu vực này?

- Như đã nói, lần đầu tiên Hoa tham dự giải đấu tại Bến Tre. Đây là sự kiện thể thao rất bổ ích, chẳng những cho làng bóng chuyền khu vực phía Nam mà đã ngày càng thu hút thêm nhiều đội bóng trong cả nước, như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Dương (nữ), Quân khu 5, Đức Long Gia Lai (nam) tham gia. Thế nên Hoa rất mong các nhà tổ chức, các nhà tài trợ và các đội bóng tiếp tục đồng tâm, hợp lực để duy trì tổ chức giải đấu hàng năm này tại Bến Tre, giúp cho từng cầu thủ có thêm cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau; các đội bóng rà soát lực lượng… nhằm mục đích đạt thành tích tốt nhất trong khả năng tại các giải chính thức trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia trong thời gian tới.

* Xin cảm ơn chị về cuộc trao đổi này!

THANH TÙNG (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN