124 thí sinh tham gia hội thi Tin học trẻ năm 2010

04/07/2010 - 16:03

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ VII-2010 diễn ra vào ngày 3-7, thu hút được sự tham gia của 124 thí sinh đến từ 9 huyện, thành phố. Đây là hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong các đơn vị trường học, giúp các em học sinh tích cực học tập bộ môn tin học để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.

Các thí sinh được chia làm ba bảng: bảng A - khối tiểu học, bảng B - khối THCS, bảng C - khối THPT và phải trải qua hai phần thi: phần bắt buộc và phần khuyến khích. Trong phần thi bắt buộc, các thí sinh thi trắc nghiệm và thực hành; riêng đối với bảng C, các thí sinh chỉ thi lập trình.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh chuẩn bị tốt, chất lượng bài thi cao, nhất là các thí sinh ở bảng A có nhiều sáng tạo trong phần vẽ. Tuy nhiên, hội thi lần này có phần hạn chế là không có thí sinh nào tham gia thi phần mềm sáng tạo, kiến thức tin học còn chênh lệch khá cao giữa các thí sinh cùng bảng…

Qua hội thi, Ban tổ chức cử 4 thí sinh đoạt giải cao tham gia hội thi tin học cấp quốc gia, dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 7-2010.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN