3 ca nhiễm Covid-19 ở đại bản doanh ĐT Italia trước chung kết EURO 2020

10/07/2021 - 06:53

Các thành viên ĐT Italia đã phải chịu đựng một cơn sợ hãi khi 3 nhân viên truyền thông bị dính Covid-19 tại trụ sở của đội bóng chỉ 2 ngày trước trận đấu với Anh ở chung kết EURO 2020.

Vào thời điểm này, các quan chức của ĐT Italia đã nhanh chóng gia tăng những biện pháp bảo vệ an toàn và thực hiện một loạt các cuộc kiểm tra để đảm bảo không có thêm ca nhiễm mới trong khu vực này. Khu tập luyện của đội tuyển Italia ở Coverciano, ngoại ô Florence cũng nhanh chóng bị đóng cửa và các chuyên gia khử trùng sẽ đến để vệ sinh mọi thứ. 

Tin từ phía LĐBĐ Italia cho hay: "Đây không phải sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển và chúng tôi đang đảm bảo không có thêm ai dính Covid-19. Nhưng chúng tôi sẽ không mạo hiểm và việc kiểm tra đang được tiến hành. Điều đó đồng nghĩa rằng những buổi tập có giới truyền thông tham dự sẽ bị hủy bỏ và chúng tôi sẽ phải sắp xếp lại mọi thứ".

3 người dương tính với Covid-19 là nhân viên của kênh truyền hình và 2 kỹ thuật viên. Họ được cho là bị nhiễm virus từ London khi đội nhà tới đây đá trận bán kết EURO 2020 với Tây Ban Nha. Các ca nhiễm này có thể lây cho đội tuyển Italia khi họ cũng làm việc tại Coverciano.

Trước mắt, mọi thứ tạm ổn với ĐT Italia. Roberto Mancini và các học trò đều đã tiêm vaccine. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ ca dương tính nào tới từ các cầu thủ thì họ sẽ lỡ trận chung kết EURO 2020 với Anh vào ngày 12-7 tới.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN