40 đề tài tham gia cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh” năm 2018

19/07/2018 - 19:51

Anh Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, đến nay, có 40 ý tưởng, dự án khởi nghiệp gửi về Tỉnh Đoàn tham gia cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre” lần thứ II năm 2018.

 Cuộc thi lần thứ II có chủ đề “Đổi mới sáng tạo, kết nối tương lai” được chính thức phát động vào cuối tháng 4-2018. Điểm mới của cuộc thi lần này là mở rộng quy mô cấp khu vực các tỉnh ABCD Mekong (gồm An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp). Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp đăng cai tổ chức.

So với năm 2017, số lượng năm nay còn hạn chế. Anh Hà Quốc Cường đề xuất các địa phương mà đầu mối là các huyện đoàn quan tâm hỗ trợ các ý tưởng, dự án đã tham gia ở cấp huyện, kể cả các dự án đã thi không đạt giải cũng nên mạnh dạn gửi về tham gia. Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 15-8-2018.

Qua mỗi năm tổ chức, cuộc thi không chỉ dừng lại là hoạt động khích lệ phong trào hoặc là cơ hội kết nối đầu tư, hoàn thiện ý tưởng, dự án cho thanh niên khởi nghiệp mà còn mang nhiệm vụ đánh giá lại kết quả thanh niên tham gia khởi nghiệp bằng sản phẩm, dự án, con người cụ thể.

Được biết, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Cần Thơ (VCCI) cũng đã triển khai cuộc thi “Khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2018”. Thời gian nhận bài dự thi đến 24-8-2018.

C.Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN