50 hộ nghèo được hỗ trợ ống hồ

26/08/2016 - 06:53

Ngày 25-8-2016, Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Tiền Phong, Công ty TNHH MTV tài chính Home Credit đã đến ấp An Bình, xã An Hiệp, huyện Ba Tri trao 100 ống hồ chứa nước cho 50 hộ nghèo của ấp. Tổng giá trị 100 triệu đồng, do Báo Tiền Phong vận động Công ty Home Credit tài trợ. Đây là hoạt động hưởng ứng phát động của Tỉnh ủy về trữ nước ngọt, nước mưa trong nhân dân.

Ấp An Bình (cù lao Đất - nằm giữa sông Hàm Luông) là một trong những ấp còn nhiều khó khăn của xã An Hiệp trong việc trữ nước ngọt do thiếu phương tiện chứa nước. Ông Trương Văn Đưng - Bí thư ấp An Bình cho biết, ấp có 442 hộ với 1.158 nhân khẩu (trong đó có 112 hộ nghèo). Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình xâm nhập mặn ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của bà con trong ấp (mặn đến sớm - từ tháng 10 âm lịch và kéo dài hơn so với mọi năm). Hiện nay, bà con rất có ý thức trong việc trữ nước ngọt, hứng nước mưa để dành sử dụng trong mùa hạn, mặn tới. Theo ông Đưng, những hộ khá giả cũng đã chủ động xây ống hồ để chứa nước.

Bác Nguyễn Văn Đức, một hộ dân trong ấp cho biết, có được những ống hồ chứa nước này, bà con rất phấn khởi. Những ống hồ chứa nước mưa  này để dành uống, chứ không thể đủ cho sản xuất.

* UBND huyện Mỏ Cày Bắc vừa tổ chức lễ cấp phát gạo cho 40 hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn năm 2016. Từ nguồn dự trữ quốc gia của Cục Dự trữ nhà nước khu vực Cửu Long, huyện Mỏ Cày Bắc được phân bổ 6.795kg gạo cho 453 hộ nghèo gặp khó khăn trong mùa hạn mặn, mỗi nhân khẩu được nhận 15kg.

Thành Lập - Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN